Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Post
Started: 6/12/2020 3:23 PM
Picture Placeholder:
Các vấn đề liên quan đến Căn hộ ST Moritz Phạm Văn Đồng Đất Xanh

ST.Moritz Phạm Văn Đồng Thủ Đức - Nhu cầu lớn từ thị trường đối với những dự án căn hộ - văn phòng khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh đang thu lại tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ cho nhóm dự án này ở thời kỳ ‘bình thường mới’ sau dịch COVID 19.

Đón ‘sóng’ khu Đông, căn hộ - văn phòng tăng nhiệt

Tổ hợp khu căn hộ và văn phòng hạng sang St.Moritz trên đại lộ Phạm Văn ĐồngĐón "sóng" thành thị phía Đông

Theo báo cáo Quý I-2020 của Savills, thị trường đã có thêm 61.400m2 nguồn cung mới từ 7 sản phẩm văn phòng Hạng B và C. Trong đó, hai sản phẩm Hạng B gia nhập phân khúc ở khu vực ngoài trung tâm, chiếm 80% nguồn cung mới.

ST Moritz - Phối cảnh ban đêm 

vùng ngoài trung tâm Tp.HCM hiện có khu Đông, khu Nam và khu Bắc được đánh giá là phù hợp cho những tổ chức thuê làm văn phòng. Nhấn, Khu Đông nhấn hơn nhờ hạ tầng thông suốt, triển khai đồng bộ và phù hợp với định hướng bùng nổ về phía Đông của Tp.HCM.

Khu Đông trong đề án "thành phố phía Đông" trên cơ sở sát nhập quận 2, Q.9 và quận Thủ Đức, trở thành 1 KDT sáng tạo dựa trên các lợi thế có sẵn như: KDT mới Thủ Thiêm (quận 2), Khu công nghệ cao (quận 9) và đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (quận Thủ Đức). Nếu theo đề án này, đây là khu vực trung tâm mới của Tp.HCM.

Trước xu thế và sức "nóng" của phân khúc, những chủ đầu tư bất động sản đang dần dịch chuyển ra những khu vực lân cận cũng như chú trọng nhiều trong mạn phía Đông - địa điểm tập trung trên các con đường không nhỏ mang tọa lạc "cửa ngõ" như: Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ…

ở này, đại lộ Phạm Văn Đồng trở thành trục đường vàng cho những sản phẩm BDS trung và cao cấp. Điển hình như: Opal Riverside, Opal Garden, Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh, Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Flora Novia của Nam Long…

các dự án BDS đó được đánh giá đã góp phần tạo ra cơn gió cho phân khúc khu Đông và thu hút rất nhiều đơn vị, cư dân đến làm việc và sinh sống.

Khảo sát cho thấy, vô cùng hấp dẫn lộ Phạm Văn Đồng chú ý khá nhiều căn hộ, trung tâm thương mại, mặt thông qua văn phòng nhỏ lẻ, nhưng lại hoàn toàn chưa có một cao ốc văn phòng - căn hộ sang trọng trên trục đại lộ vàng như thế, trong khi nhu cầu văn phòng đẳng cấp lại rất lớn.

Đây thực sự là một khoảng trống phân khúc đối với nhu cầu mặt bằng văn phòng hạng A và căn hộ hạng sang trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Tính đến thời điểm tháng 5-2020, dự án Khu căn hộ-văn phòng hạng sang St.Moritz do Tập đoàn Đất Xanh làm đơn vị đầu tư đã hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý trọng điểm như: Giấy phép chấp thuận chủ trương triển khai, Giấy phép triển khai, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về Phòng cháy chữa cháy, Xác nhận về việc hoàn thiện nghĩa vụ thuế…

Theo khảo sát, mặt bằng giá của Căn hộ St Moritz cho sản phẩm căn hộ từ 2.700 USD/m2 (khoảng 65 triệu VNĐ/m2); sản phẩm văn phòng từ một.500 USD/m2 (khoảng 38 triệu VNĐ/m2).

xu hướng lựa chọn căn hộ - văn phòng

Thực tế, các cao ốc căn hộ - văn phòng - khu thương mại vốn đã vô cùng thịnh hành trong nhiều thành thị lớn trên toàn cầu. Những năm gần đây, những dạng cao ốc phức hợp như thế cũng đã xuất hiện nhiều trong hai trung tâm kinh tế - chính trị của cả nước là Thủ đô và TP.Hồ Chí Minh.

trục đường đẹp nhất Tp.HCM - Phạm Văn Đồng đang khan hiếm những dự án cao ốc văn phòng kết hợp căn hộ và khu thương mại (Nguồn: Gia Huy)

Trước đây, các tòa nhà đó cũng được đặt ở khu trung tâm với giao thông thuận lợi. Điển hình như Vincom Center, Saigon Centre ở vùng quận 1, TP.HCM; Lotte Center (Ba Đình, Hà Nội) hay Keangnam Tower (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chú ý các căn hộ tinh tế, văn phòng hạng A và nhiều tiện ích nhấn.

phân khúc như thế chú ý vào phân khúc bạn đẳng cấp như chuyên gia, quản lý cấp cao ở các công ty đa quốc gia và những thương hiệu nổi tiếng, những công ty không ít danh tiếng…

Theo Cushman & Wakefield Vietnam dự báo, đến cuối năm 2020, công suất khai thác các tòa nhà văn phòng sẽ ổn định và tỷ lệ lấp đầy vào khoảng 95%, nhu cầu thuê mặt bằng tăng trưởng 3%.

ST Moritz - Phòng khách 

thống kê của Savills, trong 9 tháng tới của năm 2020, dự định sẽ có thêm 16 sản phẩm mới gia nhập phân khúc, cung ứng hơn 160.000m2. Đến năm 2022, phân khúc sẽ cung cấp thêm 360.000m2 sàn, ở như thế 63% chú ý trong vùng ngoài trung tâm.

Điều này cho thấy xu hướng những công ty dần dịch chuyển ra khỏi khu vực trung tâm để tìm kiếm những mặt thông qua văn phòng mới, giá hoàn hảo, vị trí thuận lợi vẫn sẽ tiếp diễn; tạo động lực cho những dự án cao ốc văn phòng-căn hộ-khu thương mại mới ngay lập tức gia nhập thị trường