Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Post
Started: 7/11/2020 9:52 PM
Picture Placeholder:
Năm 2020: Bình Dương bùng nổ sản phẩm căn hộ chung cư 2021

được xem là “thủ phủ” khu công nghiệp phía Nam, Bình Dương đang dần lột xác với hàng chục sản phẩm BDS cao tầng tập trung vào 2 thành phố mới. Tại khi TP.Hồ Chí Minh đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ trầm trọng thì Bình Dương nổi lên như một phân khúc mới nhiều tiềm năng do vị trí giáp ranh với Tp.HCM, có quy hoạch bài bản, quỹ đất không nhỏ và đặc biệt là mới có thêm 2 đô thị được thành lập là Dĩ An và Thuận An.

tọa lạc trong cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và hội tụ nhiều khu công nghiệp không ít như VSIP, Việt Hương, Đồng An…, thị trường bất động sản ở thành thị Thuận An đang trở nên nhấn sôi động, được nhiều nhà đầu tư chú ý. Thuận An tiếp giáp với quận Thủ Đức, cách trung tâm Tp.HCM khoảng 20 km với con đường kết nối chính là Đại lộ Bình Dương và có quyết định lên thành phố từ tháng 2/2020. ( Trích : Website )

Từ năm 2017 đến nay,

phân khúc Thuận An đã đón nhận khoảng 15 sản phẩm đất nền và chung cư. Theo ghi nhận vào đầu năm 2020, giá địa ốc trong Thuận An đang được giao dịch tại mức trung bình là liền kề 24 triệu đồng/m2 và khoảng 23 triệu đồng/m2 đối với dự án căn hộ

Chỉ ở giai đoạn 2018 – 2019, đã có 3 sản phẩm căn hộ mới được mở bán trong đây với mức giá khá cao, chạm mốc 35 triệu đồng/m2. Cá biệt, 1 số dự án mới ra mắt có giá chào bán lên đến hơn 40 triệu đồng/m2. Thị trường cũng ghi nhận sự tham dự của các chủ đầu tư không nhỏ cả trong và ngoài nước. Cho dù trong thời điểm dịch bệnh, nhiều sản phẩm vẫn được đẩy nhanh tiến độ thi công để bàn giao cho bạn.

1 dự án tọa lạc trên Đại Lộ Bình Dương mới được giới thiệu thị trường vào trung tuần tháng 6 mới đây. Bây giờ, công trường đang thi công hạng mục móng với chuỗi máy xúc, xe tải làm việc liên tục.

Mặc dù vậy, do chỉ có trục Đại Lộ Bình Dương là “xương sống” về kết nối giao thông nên tuyến phố này thường xuyên ở trong tình trạng đông đúc phương tiện đi lại, gồm cả xe tải, xe hơi, xe máy và xe đầu kéo từ những khu công nghiệp trong vùng.

Theo thống kê của Sở xây dựng tỉnh Bình Dương,

Thuận An hiện có khoảng hơn 100 sản phẩm không nhỏ được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền khai thác đất. Đây có thể coi là 1 ưu điểm không ít của khu vực khi quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh đang hạn hẹp.

Cùng thời điểm lên đô thị với Thuận An, Dĩ An hiện là vùng có hoạt động phát triển đầu tư bất động sản nhộn nhịp nhất Bình Dương. Dĩ An có ưu thế giáp ranh Tp.HCM, Đồng Nai, tâm điểm kết nối những con đường Nam – Bắc như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, đường sắt Bắc – Nam, ga Dĩ An, bến xe Miền Đông mới..

Dĩ An có ưu thế tọa lạc cạnh quận Thủ Đức, Q.9, điểm sáng của xu thế phát triển khu Đông TP.Hồ Chí Minh. Đây cũng là khu vực có tiến độ tăng giá BDS mạnh nhất Bình Dương trong vòng 2 năm qua

Sự lên giá của bất động sản Dĩ An một phần do ảnh hưởng từ những dự án đầu tư diện tích không nhỏ của những doanh nghiệp bất động sản như Chủ đầu tư Vingroup, Đất Xanh, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt Group với sản phẩm Astral City ( đánh giá thêm tại : trong đây )

Hàng loạt sản phẩm căn hộ cao tầng triển khai dọc theo cung đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) tạo nên một bộ mặt mới và tấp nập cho thị trường địa ốc của Dĩ An. Ở này, 1 số chung cư đã có cư dân vào sinh sống đông đúc, số khác đang gấp rút hoàn thành để kịp tiến độ.

Nhờ được hấp thụ đặc biệt trong khoảng 3 năm trở lại đây, các sản phẩm mới của Dĩ An ở vùng giáp Thành phố Hồ Chí Minh đã có giá neo trong mức vô cùng cao, tiệm cận giá với Thủ Đức, Q.9.

Hiện bất động sản tại Dĩ An đang được giao dịch với giá trung bình khoảng 31 triệu đồng/m2 đối với nhà đất và 25 triệu đồng/m2 đối với căn hộ.

tại khi 2 thành thị mới vọt lên mạnh mẽ với số lượng sản phẩm căn hộ chào bán lớn, thì thành phố Thủ Dầu một (thành lập từ 2012) lại đang có dấu hiệu xuống sức nhẹ

tọa lạc phương pháp trung tâm Tp.HCM khoảng 30 km qua Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu 1 có lợi thế là cơ sở hạ tầng tiện ích hoàn thiện với khu hành chính, trung tâm thương mại, những KDT và là trung tâm văn hóa của tỉnh.

Nhiều nhà đầu tư xem thị trường bất động sản Thủ Dầu một đang bước vào thời kỳ cân thông qua, không còn nhiều vẻ đẹp như nhiều năm trước. Chỉ có khoảng 4 dự án căn hộ ở Thủ Dầu 1 được chào bán trong khoảng 2018 – 2019 với giá từ 25 đến gần 40 triệu đồng/m2.

một trong số ít sản phẩm căn hộ chào bán vào năm 2018 trong Khu cư dân Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu 1 có giá giao dịch khoảng 30 triệu đồng/m2.

Là thị trường khu vực ven với nhiều tiềm năng thích hợp để giúp gỡ thế “bí” cho Thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề nhà ở, song những vướng mắc về kết nối của Bình Dương vẫn chưa thật sự hoàn hảo, tiêu biểu là Quốc lộ 13 sau hơn chục năm qua vẫn chưa giải quyết được tình trạng kẹt xe, ngập úng. Cùng với Đó là tình trạng “nước chảy chỗ trũng”, đầu tư thiếu đồng bộ giữa các huyện trên địa bàn tỉnh.

xem thêm các dự án Bình Dương : cho rằng thêm