Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Open
|
Edit ItemEdit Item
|
Delete ItemDelete Item

Subject

1. U xơ tử cung có nguy hiểm không?

Body

phì đại tử cung là bệnh lý phụ khoa thường thấy ở các chị em lứa tuổi sinh nở. Tuy đây là bệnh lành đặc tính, có nguy cơ cần chữa hoặc không, nhưng một tỷ lệ khối u xơ gây tác hại, ảnh hưởng tới khả năng có thai và sinh con của người nữ giới.

khám u xơ tử cung ở đâu

1. U xơ tử cung có nguy hiểm không?
phì đại là một u bướu lành tính (không phải ung thư), trở thành do sự phát triển quá độ của các tế bào. Nguyên do chuẩn xác của u xơ tử cung vẫn chưa tới xác định, các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng các gen hoặc hoocmon có khả năng có liên quan đến sự tiến triển của u bướu. Với một vài nữ giới gặp phải phì đại không nhỏ, tương đối nhiều phì đại hoặc phì đại đè lên các bộ phận khác, có khả năng trải qua giai đoạn kinh nguyệt nếu để lâu hơn bình thường; có máu kinh nguyệt không đều; đau hoặc áp lực ở xương chậu, vùng thắt lưng hoặc chân; đi giải hay xuyên; táo bón; hoặc các biểu hiện không giống ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ.

Ngoài ra, nữ giới gặp phải u xơ tử cung trong thai kỳ có nguy cơ gây ra sinh non, ngôi thai không bình thường, rau bám ở vị trí thất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược), cơn đau đớn chuyển dạ quá lâu và băng huyết, có khi còn có khả năng gây nên tắc mạch ối khi sinh.

Sinh non có nên tiêm phế cầu sớm không
phì đại tử cung có nguy cơ gây nên sinh non
2. U xơ tử cung có mang bầu được không?
khoảng 5% - 10% trường hợp bệnh vô sinh nữ có sự liên quan đến phì đại. Kích thước và vị trí của chúng quyết định liệu u xơ có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thường hay không. U xơ nghiêm trọng - đường kính trầm trọng hơn 6cm - và một số u bướu nằm trong khoang tử cung là ví dụ về tình trạng u xơ tử cung có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh con khỏe mạnh của bạn.

tuy vậy, hầu hết phụ nữ mắc phải u xơ tử cung sẽ không phải đối mặt đối với vô sinh. Nếu gặp không dễ trong quá trình thụ thai, thì người chị em phụ nữ và đối tác của cô ấy cần phải tìm hiểu xem có những con đường sự liên quan khác trước khi tìm biện pháp trị phì đại tử cung. Bạn cần thiết phải gặp bác sĩ chuyên khoa để được nhận xét liệu phì đại có phải là một câu hỏi tác động đến khả năng có thai và liệu có cần phải chữa trị hay không.

3. Phì đại tử cung tác động đến khả năng mang thai như thay nào?
u xơ tử cung có khả năng tác động tới nguy cơ sinh sản của bạn theo tương đối nhiều liệu pháp không giống nhau dựa trên biện pháp mà kích thước và vị trí của chúng rối loạn tử cung, cổ tử cung hoặc ống dẫn trứng của bạn.

những biến đổi về hình loại của cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng có khả năng đi vào tử cung.
một vài rối loạn về hình dạng của tử cung có nguy cơ trở ngại sự di chuyển của tinh binh hoặc phôi thai.
Ống dẫn trứng có nguy cơ mắc phải chặn bởi u bướu xơ.
phì đại có nguy cơ tác động tới độ dày của niêm mạc tử cung.
Lưu lượng máu đến khoang tử cung cũng có khả năng mắc phải ảnh hưởng. Việc đó có khả năng giảm thiểu nguy cơ của phôi để cấy vào thành tử cung hoặc tiến triển.
Bóc nhân xơ tử cung bằng mổ mở có tốt không?
u xơ tử cung ảnh hưởng tới nguy cơ có thai
4. Chữa trị u xơ tử cung
Nhìn chung, tất cả các u bướu xơ không ảnh hưởng đến nguy cơ sinh sản của đối tượng nữ giới. Phần lớn bệnh nhân có phì đại được cảm nhận tình cờ trong khi siêu âm và đại đa số trường hợp không có triệu chứng và không cần điều trị. Khía cạnh quan trọng là liệu u xơ có tiến hành biến kiểu niêm mạc tử cung thường hay không.

mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền

với tất cả các u xơ tử cung, không nên điều trị, nếu việc chữa là cần thiết phải thiết thì thủ thuật hay là biện pháp hữu hiệu. Tình huống thành phần phụ nữ vẫn đang cố gắng thụ thai, tiểu phẫu để loại bỏ phì đại hay được làm.

Tóm lại, u xơ tử cung là bệnh lý phổ quát và có khả năng tác động đến khả năng sinh sản theo tương đối nhiều biện pháp. Việc chọn lựa chữa được quyết định tùy theo đã trường hợp. Nó dựa trên các dấu hiệu của phì đại và có khả năng tăng cao khả năng sinh sản tổng thể. Làm gì và liệu bạn có cần phải chữa trị u xơ tử cung hay không Tùy vào tình trạng lớn của các triệu chứng của bạn và các khuyến nghị của bác sĩ.

Để giúp khách hàng cảm nhận và chữa kịp thời các căn bệnh phụ khoa không giống, trung tâm y tế Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói kiểm tra, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp cho khách hàng cảm nhận bệnh sớm các chứng bệnh lý viêm nhiễm giúp cho chữa trị đơn giản, không tốn kém. Sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có triệu chứng.

tầm khoảng quan trọng của chăm sóc sau kiểm tra sức khỏe tổng quát
nữ giới nên định kỳ kiểm tra sức khỏe giúp cảm thấy căn bệnh lý và chữa sớm
Gói kiểm tra, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là chị em phụ nữ, không giới hạn độ tuổi và có nguy cơ có một số triệu chứng như sau:

thấy máu bất thường vùng bộ phận sinh dục nữ
Gặp thắc mắc về kinh nguyệt: chu kỳ kéo dài thất thường, rối loạn kinh nguyệt
dịch âm đạo không bình thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường)
đau đớn, ngứa vùng kín
Khách hàng nữ có một số nguyên do hiểm họa như làm sạch cá nhân không tốt, "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, nạo bỏ thai,...
Khách hàng nữ có triệu chứng không giống như: dịch âm đạo thất thường, ngứa ngáy, đau vùng kín, có máu bộ phận sinh dục nữ thất thường.

Việc làm phẫu thuật u xơ tử cung sẽ tùy thuộc vào tình trạng ảnh hưởng do một số triệu chứng của bệnh gây. Các chuyên gia hay sẽ chọn thực hiện các tiểu phẫu đối với một số người mắc bệnh mắc phải u xơ thấy các dấu hiệu vừa hoặc nặng nề, ví như đau đớn hoặc thấy máu lớn.

tư vấn thai sản online

1. Phì đại tử cung là gì?
phì đại tử cung thường còn được gọi là u nguyên bào hoặc u cơ, là u bướu cơ có nguy cơ phát triển trên thành tử cung của người mắc bệnh. Chúng hiếm khi tiến triển thành ung thư và nếu người mắc bệnh gặp phải thì Điều này không có nghĩa là dễ mắc phải ung thư tử cung.

u xơ có thể biến đổi tương đối nhiều về kích cỡ, hình dạng và vị trí. Chúng có thể thấy trong tử cung, thành tử cung hoặc trên bề mặt của nó. Khối u xơ cũng có khả năng gắn vào tử cung của người bệnh bằng cấu tạo giống như thân cây.

một vài u bướu xơ quá nhỏ đến nỗi bác sĩ không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Một số không giống phát triển thành khối không nhỏ có khả năng tác động đến kích thước và hình dạng của tử cung.

u xơ tử cung có khả năng xuất hiện ở nữ giới trong lứa tuổi sinh đẻ - hay từ 30 tới 40 tuổi, tuy nhiên u xơ tử cung có nguy cơ xuất hiện ở cả nam và nữ. Chúng cũng thường gặp hơn ở phụ nữ Mỹ gốc Phi so với các chị em da trắng, và có xu hướng thấy sớm hơn và tiến triển nhanh hơn ở người Mỹ gốc Phi. Hiện vẫn chưa có tư vấn cho câu hỏi này.

Nhân xơ tử cung
phì đại có nguy cơ điều chỉnh quá nhiều về kích thước, hình kiểu và vị trí
2. U xơ tử cung: Khi nào nên phẫu thuật?
dưới đây là các trường hợp bị phì đại tử cung cần phải được tiến hành phẫu thuật phì đại tử cung, bao gồm:

gây ra tắc mạch các khối u: Trong thủ tục này, bác sĩ sẽ cắt nguồn đưa đến máu cho u xơ để nó co lại và chết thông qua tần số vô tuyến. Liệu pháp này hợp lý để chữa đối với một số khối u xơ nhỏ. Khối u xơ có khả năng gây nên sẹo hoặc nhiễm trùng trong tử cung, có khi còn gây ra tác động tới khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó, nếu muốn có bầu, người bệnh cần thiết phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để có khả năng cân nhắc những rủi ro và lợi ích.
Thuyên tắc động mạch tử cung: Nếu khối u xơ gây ra các câu hỏi như ra máu nặng hoặc đau đớn, bác sĩ có khả năng chỉ định thực hiện phẫu thuật này để thu nhỏ khối u xơ và suy yếu bớt một vài dấu hiệu của chứng bệnh. Bác sĩ sẽ chèn một ống mỏng, được gọi là ống thông, vào động mạch chủ tử cung. Rồi, sẽ tiêm một chất nhằm cắt đứt nguồn mang đến máu cho khôi phì đại. Phương pháp này sẽ thu nhỏ hoặc tiêu diệt chúng và cho phép tử cung của bệnh nhân suy giảm kích cỡ tổng thể. Bệnh nhân có khả năng cần phải một thuốc an thần khi làm phẫu thuật này, vì thế bạn có nguy cơ minh mẫn tuy nhiên vẫn cảm nhận buồn ngủ. Bệnh nhân có nguy cơ sẽ nhận biết khó chịu khi bác sĩ đặt ống thông. Người mắc bệnh chỉ cần ở lại phòng khám khoảng 1 ngày sau khi thực hiện tiểu phẫu này. Rất nhiều trường hợp bị chuột rút sau khi thực hiện tiểu phẫu, bởi vậy bác sĩ có nguy cơ chỉ dẫn một vài dạng kháng sinh để suy giảm bớt sự khó chịu. Có một số trường hợp, khối u xơ có khả năng tiến triển trở lại sau khi làm tiểu phẫu này.
Thuyên tắc động mạch tử cung
bệnh nhân có khả năng sẽ nhận ra không dễ chịu khi bác sĩ đặt ống thông
Bóc tách nội mạc tử cung: công nghệ này được chỉ định khi u bướu xơ chưa được to tuy vậy gây ra một số ảnh hưởng nghiêm trọng cho người mắc bệnh, bệnh nhân có khả năng nên khử nội mạc tử cung. Khối u xơ có nguy cơ loại bỏ hoặc phá hủy niêm mạc tử cung của người bệnh. Biện pháp tiểu phẫu này được thực hiện thông qua bộ phận sinh dục nữ. Bóc tách nội mạc tử cung có thể được tiến hành bằng nhiều cách không giống nhau, chẳng hạn như đối với laser, dòng điện,.... Chỉ nên chọn lựa trị bằng phương pháp này nếu bạn không muốn có thai.
Trong trường hợp người bệnh muốn mang thai trong tương lai, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân tiến hành tiểu phẫu loại bỏ u xơ tử cung nếu khối u có kích thước to và gây ra tác động đến tử cung của người mắc bệnh. Tiểu phẫu này sẽ cắt bỏ phì đại song để lại mô lành của tử cung. Tùy vào số lượng phì đại, kích thước và vị trí, bác sĩ sẽ quyết định kỹ thuật thực hiện tiểu phẫu u xơ tử cung.
Để giúp khách hàng chẩn đoán và chữa sớm các chứng bệnh phụ khoa không giống, phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói xét nghiệm, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng chẩn đoán chứng bệnh kịp thời các bệnh lý viêm nhiễm giúp cho điều trị dễ dàng, không tốn kém. Sàng lọc cảm nhận sớm ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có dấu hiệu.

Thành lập cơ sở y tế phụ khoa
kiểm tra phụ khoa tại Vinmec
Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là các chị em, không giới hạn độ tuổi và có khả năng có một vài dấu hiệu như sau:

thấy máu thất thường vùng bộ phận sinh dục nữ
Gặp thắc mắc về kinh nguyệt: chu kỳ lâu dần thất thường, kinh nguyệt không đều
huyết trắng thất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường)
đau đớn, ngứa vùng kín
Khách hàng nữ có một số yếu tố mối nguy hại như vệ sinh cá nhân không tốt, "làm chuyện ấy" tình dục không an toàn, nạo phá thai,...
Khách hàng nữ có biểu hiện không giống như: huyết trắng thất thường, ngứa ngáy, đau vùng kín, thấy máu âm đạo thất thường.

http://phongkhamthaiha.com/​

Title

 

Attachments

Content Type: Discussion
Created at 1/13/2020 1:44 PM by  
Last modified at 1/13/2020 1:44 PM by