Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Open
|
Edit ItemEdit Item
|
Delete ItemDelete Item

Subject

viêm âm đạo và thông tin

Body

căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ đề cập tới bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng ở âm đạo. Đây là một câu hỏi phụ khoa phổ biến thấy ở chị em phụ nữ trong tất cả mọi người, theo thông kê có trong vòng 1/3 các chị em mắc phải một dạng viêm âm đạo trong xuốt cuộc đời của họ.

âm đạo là lối đi giữa tử cung và cơ sở sinh dục bên ngoài. Khi các bức tường của bộ phận sinh dục nữ gặp phải viêm, vì một vài chất kích thích từng tiến hành xáo trộn sự cân bằng của cơ sở bộ phận sinh dục nữ, gây nên tình trạng viêm âm đạo.

Vậy yếu tố viêm bộ phận sinh dục nữ là do đâu? Dấu hiệu viêm âm đạo và giải pháp chữa trị viêm âm đạo như thế nào? Trị viêm âm đạo ở đâu tốt hiện nay? Chị em cùng nghiên cứu bài viết sau đây để hiểu kỹ hơn về Điều này nhé.

tác nhân gây ra viêm âm đạo?

nhân tố viêm bộ phận sinh dục nữ có thể là do: Vi khuẩn, nấm men, vi rút, hóa dinh dưỡng trong kem hoặc kháng sinh xịt, hoặc có thể còn quần áo có khả năng gây ra viêm bộ phận sinh dục nữ.

thỉnh thoảng, viêm âm đạo xảy ra từ các sinh vật được truyền qua lại giữa các bạn đời tình dục. Mặt khác, cơ hội âm đạo bị tác động bởi một vài nguyên nhân khác nhau gồm có sức khỏe của chị em phụ nữ, làm sạch cá nhân, kháng sinh men, hormone (đặc biệt là estrogen) và sức khỏe của bạn tình. Một sự xáo trộn trong bất kỳ nhân tố nào trong số này có khả năng gây viêm âm đạo.

Các loại viêm bộ phận sinh dục nữ thường thấy đặc biệt là gì?

Có 6 loại viêm bộ phận sinh dục nữ thường thấy nhất bao gồm:

Candida hoặc nhiễm nấm men

Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn.

Viêm bộ phận sinh dục nữ trichomonas

Viêm bộ phận sinh dục nữ chlamydia

Viêm âm đạo vi-rút

Viêm âm đạo nonininfious

Mỗi dạng nhiễm trùng này có một yếu tố không giống nhau và có khả năng biểu hiện các biểu hiện không giống nhau, khiến nhận ra thường phức tạp. Đồng thời, khá nhiều dạng viêm bộ phận sinh dục nữ có nguy cơ xuất hiện cùng một lúc, có hoặc không có biểu hiện.

Nhiễm nấm Candida hay nấm men là gì?

Nhiễm trùng nấm men, như thường được gọi, là do một trong không ít loài nấm được gọi là Candida, thường hay sống trong bộ phận sinh dục nữ đối với số lượng nhỏ. Candida cũng có nguy cơ có trong khoang miệng và đường tiêu hóa ở tất cả mọi người.

Vì nấm men hay có mặt và cân bằng tốt trong bộ phận sinh dục nữ, nhiễm trùng diễn ra khi một cái gì đó trong hệ thống của nữ giới làm đảo lộn sự cân bằng thường thì này. Ví dụ, một kiểu thuốc kháng sinh để trị nhiễm trùng khác có nguy cơ tiến hành đảo lộn sự cân bằng này. Trong tình huống này, thuốc giết chết vi khuẩn thường hay bảo vệ và cân bằng men trong âm đạo.

Đổi lại, nấm men tiến triển quá mức, gây nên nhiễm trùng. Các nguyên nhân không giống có thể gây nên sự thay đổi này xảy ra bao gồm mang bầu, làm điều chỉnh nồng độ hormone và tiểu đường, cho phép khá nhiều đường trong nước tiểu và âm đạo.

Các dấu hiệu của nhiễm trùng Candida bộ phận sinh dục nữ là gì?

bài viết này là một vài biểu hiện phổ biến nhất của nhiễm trùng Candida. Tuy vậy, mỗi cá nhân có khả năng gặp các dấu hiệu khác nhau. Các biểu hiện có thể bao gồm:

khí hư dày, trắng, không khác như phô mai, chảy nước và thường hay không mùi

Âm hộ và bộ phận sinh dục nữ bị ngứa ngáy và đỏ

Các biểu hiện của nhiễm trùng Candida bộ phận sinh dục nữ có thể tương tự với các môi trường khác hoặc các câu hỏi y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được nhận ra.

Ai có thể mắc phải nhiễm nấm âm đạo?

Cho dù bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có nguy cơ gặp phải nhiễm trùng nấm men, một vài những nữ giới bài viết này có nguy cơ tăng mối nguy hại mắc chứng bệnh này:

một số trường hợp gần đây có dùng thuốc kháng sinh

các chị em đang mang thai

một số bệnh nhân tiểu đường không được thao túng tốt

một số đối tượng đang dùng thuốc kháng sinh ức chế miễn dịch

những thành phần chị em phụ nữ đang lấy kỹ thuật tránh thai estrogen cao

một vài người gặp phải mất cân bằng tuyến giáp hoặc nội đào thải

một vài trường hợp chị em phụ nữ đang trải qua phương pháp corticosteroid, làm chậm hệ thống miễn dịch

làm gì để chẩn đoán nhiễm trùng Candida âm đạo?

Ngoài một lịch sử y tế đầy đủ và kiểm tra thể chất và vùng chậu, các thủ tục cảm thấy nhiễm nấm Candida bộ phận sinh dục nữ thường gồm thăm khám bằng kính hiển vi về dịch tiết âm đạo.

trả lời online

Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn là gì?

Trong khi nhiễm trùng nấm men là căn bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ được thảo luận phổ quát nhất, viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn thực sự là dạng viêm bộ phận sinh dục nữ thường gặp nhất ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Nhiễm trùng này là do vi khuẩn, không phải nấm men. Với một chứng bệnh nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn, một số loài vi khuẩn bộ phận sinh dục nữ thường thì tiến triển ngoài tầm khoảng làm chủ và gây ra viêm. Nguyên nhân của vi khuẩn bộ phận sinh dục nữ không nghe nói tới.

Các dấu hiệu của vi khuẩn âm đạo là gì?

sau đây là những dấu hiệu thường gặp nhất cho căn bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có khả năng gặp các biểu hiện khác nhau. Các biểu hiện có thể bao gồm:

dịch âm đạo có màu trắng sữa, loãng, hoặc dịch có màu xám.

Chảy rất nhiều dịch và có mùi tanh.

Các triệu chứng của viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn có nguy cơ không khác với các cơ hội khác. Luôn luôn nghiên cứu ý kiến ​​bác sĩ để được phát hiện.

Đặc biệt với thai phụ cần thiết phải được chữa kịp thời cho mức độ này. Vì viêm âm đạo do vi khuẩn có khả năng gây các biến chứng khi mang bầu và, trong một số trường hợp, có liên quan tới sinh non.

Trichomonas là gì?

Trichomonas, là một căn bệnh lây qua đường tình dục. Nó được gây ra bởi một loại ký sinh trùng của một tế bào gọi là Trichomonas vagis đi qua lại giữa các người nữ trong khi "lâm trận" tình dục.

Vì tất cả nam giới không có dấu hiệu nhiễm trichomonas, nhiễm trùng hay không được nhận ra cho tới khi người phụ nữ thấy các dấu hiệu viêm âm đạo.

Các biểu hiện của căn bệnh viêm âm đạo do trichomonas là gì?

sau đây là những triệu chứng phổ quát nhất của chứng bệnh trichomonas. Nhưng, mỗi cá nhân có thể gặp các biểu hiện không giống nhau. Các biểu hiện có thể bao gồm:

khí hư thường hay có mùi mốc, màu vàng xanh

ngứa ở trong và xung quanh âm đạo và âm hộ

Nóng rát trong khi đi giải

không dễ chịu ở bụng dưới

đau đớn trong khi quan hệ

một vài các chị em mắc phải nhiễm trichomonas không có dấu hiệu. Các dấu hiệu của chứng bệnh trichomonas có nguy cơ giống với các môi trường khác hoặc các câu hỏi y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được nhận biết.

Cả hai bạn đời phải được trị nhiễm trichomonas để giảm thiểu tái nhiễm. Điều trị thường gồm có áp dụng kháng sinh đường sử dụng. Nếu một trường hợp phụ nữ có nhiều hơn một người yêu tình dục, mỗi bạn gái (và bất kỳ người nữ không giống của họ) cũng cần phải được chữa trị.

Điều đặc biệt quan trọng đối với bà bầu là chữa sớm căn bệnh trichomonas, vì kiểu viêm bộ phận sinh dục nữ này cũng có khả năng gây nên các hệ lụy khi mang bầu và, trong một tỷ lệ, có mối quan hệ đến sinh non.

Chlamydia là gì?

Chlamydia là căn bệnh lây lan qua đường tình dục thường gặp nhất, Dù nó thường không được cảm nhận. Nếu không được trị, chlamydia thường hay dẫn tới bệnh viêm vùng chậu, thực hiện tăng nguy cơ vô sinh, dính vùng chậu, đau vùng chậu mãn tính và có thai ngoài tử cung.

Chlamydia, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên, sinh tồn ở những chủng không giống nhau. Kiểu viêm bộ phận sinh dục nữ này được cảm nhận phổ biến nhất ở chị em phụ nữ trẻ trong lứa tuổi từ 18 đến 35 có rất nhiều bạn gái.

Các triệu chứng của chlamydia là gì?

Thật không may, không ít các chị em không có biểu hiện, bởi vì thế lâu dần nhận ra và trị và có thể nhiễm bệnh. Sau đây là một vài triệu chứng thường thấy nhất của chlamydia. Song, mỗi cá nhân có nguy cơ gặp các triệu chứng khác nhau. Các dấu hiệu có thể bao gồm:

dịch tiết âm đạo tăng.

có máu nhẹ, nhất là sau khi "lâm trận"

đau ở bụng dưới hoặc xương chậu

đau trong khi đi tiểu tiện

Đỏ và sưng niệu đạo

Các dấu hiệu của chlamydia có khả năng tương tự với các điều kiện không giống hoặc các câu hỏi y tế. Luôn luôn khảo sát ý kiến ​​bác sĩ để được nhận ra.

Điều đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai mắc phải nhiễm chlamydia phải được chữa trị, vì biến chứng với một đứa trẻ sơ sinh đã từng đi qua kênh sinh của người mẹ bị lây bệnh là tương đối nặng.

Viêm âm đạo do lậu mủ cầu là gì?

Viêm bộ phận sinh dục nữ cũng có nguy cơ do vi khuẩn lậu (N. Gonorrhoeae) - cùng kiểu vi khuẩn gây nên căn bệnh lây truyền qua đường tình dục được gọi là lậu mủ.

giải thích online

Các dấu hiệu của viêm bộ phận sinh dục nữ do bệnh lậu cầu là gì?

Ở trẻ trước tuổi dậy thì, nhiễm trùng thường thấy nhất tiếp diễn ở đường sinh dục, đối với viêm âm đạo là biểu hiện thường gặp nhất. Ở thanh không đủ niên vận động tình dục, nhiễm lậu cầu có thể diễn ra kết hợp với các dạng nhiễm trùng âm đạo không giống, và không khác như nhiễm lậu cầu ở người nghiêm trọng.

bài viết này là một vài dấu hiệu phổ biến nhất của nhiễm trùng lậu cầu. Nhưng, mỗi cá nhân có nguy cơ gặp các biểu hiện không giống nhau. Các dấu hiệu có khả năng bao gồm:

huyết trắng có màu vàng hoặc thấy máu (nữ) hoặc dịch đào thải màu trắng vàng từ dương vật (nam)

đi tiểu đau đớn hoặc nóng rát (nam và nữ)

Sưng hoặc đau tinh hoàn (nam)

ra máu âm đạo trong khi quan hệ (nữ)

đau đớn bụng (xương chậu) trong khi quan hệ (nữ)

Các dấu hiệu của nhiễm trùng bệnh lậu cầu có khả năng giống với các môi trường khác hoặc các vấn đề y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được nhận thấy.

Nếu không được chữa, nhiễm trùng bệnh lậu cầu có khả năng dẫn đến các mức độ nghiêm trọng như bệnh viêm vùng chậu (PID), thực hiện tăng mối nguy hại bệnh vô sinh, dính vùng chậu, đau đớn vùng chậu mãn tính và mang thai ngoài tử cung (vòi trứng).

Vì những rủi ro này, việc trị sớm nhiễm trùng bằng thuốc là điều cần phải thiết. Trị cả đối tác cũng là nên thiết để ngăn chặn tái nhiễm và lây thêm chứng bệnh.

Bạn có muốn tham khảo về lậu mủ xem ngay ở đây >>>>

Viêm âm đạo do vi-rút là gì?

virus là một yếu tố thường gặp của viêm âm đạo, với hầu hết được lây truyền qua "lâm trận" tình dục. Một kiểu virut gây ra viêm âm đạo do virut là virut herpes simplex (HSV, thường đơn giản là herpes) có dấu hiệu chủ yếu là đau đớn ở vùng sinh dục mối quan hệ đến tổn thương và vết loét.

một số vết loét này hay nhìn xuất hiện trên âm hộ, hoặc âm đạo, nhưng mà đôi lúc ở bên trong bộ phận sinh dục nữ và chỉ có khả năng được tìm thấy trong khi kiểm tra vùng chậu. Thường thì căng thẳng hoặc tình huống cảm xúc có khả năng là một yếu tố gây nên sự bùng phát của herpes.

Một nguồn không giống của viêm bộ phận sinh dục nữ do vi rút là papillomavirus ở người (HPV), một loại virus cũng lây lan qua quan hệ tình dục. Virus này gây ra mụn cóc đau tiến triển trên âm đạo, trực tràng, âm hộ hoặc háng.

tuy nhiên, mụn cóc không phải lúc nào cũng có khả năng nhìn xuất hiện bằng mắt thường hay, trong trường hợp đó, virus thường hay được chẩn đoán bằng kiểm tra.

Viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng là gì?

Viêm âm đạo không nhiễm trùng thường hay đề cập đến kích thích âm đạo mà không có nhiễm trùng. Thông thường, Điều này được gây ra bởi một phản ứng dị ứng hoặc kích thích từ thuốc xịt âm đạo, thụt rửa hoặc các sản phẩm diệt tinh trùng. Nó cũng có thể được gây nên bởi sự nhạy cảm với xà phòng thơm, dưỡng chất tẩy rửa hoặc hoạt chất làm mềm vải.

Một dạng khác của viêm âm đạo không nhiễm trùng, được gọi là viêm bộ phận sinh dục nữ teo cơ, thường hay là kết quả của việc suy giảm nội bài tiết tố do hết kinh, tiểu phẫu cắt đi buồng trứng, xạ trị hoặc có thể còn sau khi sinh con - đặc biệt là ở phụ nữ cho con bú. Thiếu estrogen làm khô các mô bộ phận sinh dục nữ, và cũng có khả năng gây đốm trắng.

Các triệu chứng của viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng là gì?

dưới đây là một số biểu hiện thường gặp nhất của viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng. Tuy vậy, mỗi cá nhân có nguy cơ gặp các biểu hiện khác nhau. Các triệu chứng có thể bao gồm:

ngứa ngáy bộ phận sinh dục nữ

âm đạo nóng rát

Ra rất nhiều khí hư

đau xương chậu (đặc biệt là trong khi giao hợp)

Các triệu chứng của viêm âm đạo không nhiễm trùng có khả năng giống đối với các cơ hội không giống hoặc các thắc mắc y tế. Luôn luôn tìm hiểu ý kiến ​​bác sĩ để được có cảm giác.

lời giải online

biện pháp chữa trị viêm bộ phận sinh dục nữ thế nào, ở đâu tốt?

có khả năng xuất hiện có nhiều các kiểu viêm âm đạo không giống nhau vì vậy Tùy vào từng kiểu mà các chuyên gia sẽ có kỹ thuật điều trị viêm âm đạo khác nhau sao cho thích hợp với bệnh nhân nhất.

Chị em khi có nghi ngờ hoặc có các triệu chứng thất thường cần thiết phải chủ động thăm khám để tìm ra loại viêm âm đạo mà mình đang bị. Từ đó sẽ có được cách trị hiệu quả hơn.

viêm ống dẫn trứng hay như viêm âm đạo hay như viêm lộ tuyến cổ tử cung hay như viêm vùng chậu hay như u xơ tử cung

Rối loạn kinh nguyệt hay như hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay như rối loạn kinh nguyệt phải làm sao hay như kinh nguyệt ra nhiều hay như kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt ra ít hay như không có kinh nguyệt 2 tháng hay như nguyên nhân chậm kinh nguyệt hay như một tháng bị 2 lần kinh nguyệt hay như bị rong kinh

kinh nguyệt màu đen hay như khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu hay như biểu hiện rối loạn kinh nguyệt hay như thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hay như đau bụng kinh

khám kinh nguyệt không đều ở đâu hay như cách giảm đau bụng kinh hay như dấu hiệu sắp có kinh nguyệt hay như khí hư màu vàng hay như khí hư ra nhiều​

Title

 

Attachments

Content Type: Discussion
Created at 5/29/2020 4:24 PM by  
Last modified at 5/29/2020 4:24 PM by