Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Post
Started: 6/3/2020 3:12 PM
Picture Placeholder:
Phá thai bằng thuốc

có bầu ngoài ý muốn khiến bạn đối mặt đối với nhiều cảm xúc bất đồng. Không chỉ có thế, một số áp lực từ gia đình và xã hội có thể khiến việc phá thai hình thành rắc rối hơn. Vì thế, quá nhiều người đã tìm đến các giải pháp bỏ thai tại nhà được quảng cáo là an toàn và có mức phí thấp.

hiện tại, đối với sự thường thấy của Internet, bạn có nguy cơ dễ dàng tiếp cận một số giải pháp bỏ thai tại nhà như dùng thuốc kháng sinh không kê đơn, thảo dược dân gian, các bài tập thể dưỡng chất thường hay còn có thể là là các phương pháp kỳ quặc không giống như bỏ thai bằng que, bằng ống bơm… thế tuy nhiên, liệu có đáng để bạn mạo hiểm với các phương pháp tại nhà này thường hay không?

phá thai tại nhà

Rủi ro của việc bỏ thai tại nhà
ban đầu, phải khẳng định rằng các cách phá thai tại nhà, gồm có bỏ thai bằng mẹo dân gian, đều chưa tới kiểm chứng về độ an toàn và có khả năng diễn ra biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có gần 50.000 tình huống tử vong do phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ, trong số đó có cả một vài ca tự làm các công nghệ phá thai tại nhà. Đồng thời, tầm khoảng 25% các chị em gặp phải các câu hỏi sức khỏe lớn và nên được chăm sóc y tế đều đặn sau khi làm bỏ thai không an toàn.

Có nhiều rủi ro từ việc bỏ thai tại nhà, bao gồm:

Sảy thai không hoàn toàn
Sảy thai không hoàn toàn là tình huống một phần của thai và nhau thai vẫn còn sót lại trong cơ thể trường hợp mẹ. Do đó, thai phụ phải cần đến sự can thiệp y tế để có khả năng hoàn thành việc bỏ thai. Nếu không được giải quyết đúng liệu pháp, sảy thai không hoàn toàn có khả năng gây các câu hỏi như nhiễm trùng, mất máu lớn và đe dọa đến tính mạng của trường hợp mẹ.

Nhiễm trùng
tất cả các ca phẫu thuật đều tiềm ẩn hiểm họa nhiễm trùng. Đó là tại vì sao mà các cơ sở y tế và phòng khám được cấp phép hoạt động luôn cố gắng duy trì dụng cụ và phòng tiểu phẫu vô trùng nhất có khả năng.

những liệu pháp phá thai tại nhà cần phải dùng tới các dụng cụ y tế để tiếp cận tử cung và cổ tử cung của người muốn phá thai. Việc này là cực nguy hiểm, nói cả khi thiết bị từng được khử trùng trước khi sử dụng.

Nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung hoặc tử cung có thể gây ra các tổn thương sức khỏe vĩnh viễn, trong số đó có cả bệnh vô sinh. Mặt khác, nhiễm trùng ở cơ sở này có khả năng gây nên nhiễm trùng máu, nguy hiểm cho mạng sống của sản phụ.

Xuất huyết
phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ gây xuất huyết
Tự phá thai tại nhà hoặc bỏ thai bằng thủ thuật tại các cơ sở “chui” cực kỳ dễ dẫn tới tình trạng xuất huyết. Thành phần tiến hành phẫu thuật có nguy cơ vô tình thực hiện đứt một mạch máu rất lớn, gây nên mức độ thấy máu trong. Nguy hiểm hơn, hiện tượng ra máu trong khá là không dễ nhận thấy. Bởi vậy, các thai phụ hay chỉ được đưa đi cấp cứu khi vấn đề đã tạo thành trầm trọng.

Sẹo
Ngoài xuất huyết, việc phá thai không lành mạnh có khả năng để lại một số vết sẹo nặng, gây nên ảnh hưởng đến cả bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục. Đây cũng là một trong số các yếu tố dẫn tới bệnh vô sinh và các thắc mắc về sức khỏe khác ở chị em phụ nữ.

Ngộ độc khi phá thai bằng các mẹo dân gian
bỏ thai bằng các dược liệu tự nhiên có vẻ như khá an toàn và được rất nhiều trường hợp chọn. Nhưng mà, nói cả những dược liệu phổ biến nhất cũng có khả năng gây ra độc nếu chúng không được uống đúng biện pháp.

Đồng thời, hầu như các liệu pháp bỏ thai tại nhà bằng thảo dược đều đòi hỏi trường hợp lấy phải tiêu thụ một số lượng dược liệu nặng hơn quá nhiều so với khuyên. Việc sử dụng nhiều dược liệu có nguy cơ tiến hành tăng gánh không nhỏ cho gan, khiến gan phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn để xóa bỏ các hoạt chất độc hại. Theo thời gian, Điều này sẽ khiến gan bị tổn thương nặng nề, có khi còn gây nên giảm sút công dụng gan.

Đặc biệt, hiện nay, có khá nhiều website và trang mạng xã hội rao bán các kiểu thuốc phá thai không kê đơn để đối tượng có nhu cầu mua và uống. Song, không ai biết rõ các loại thuốc kháng sinh này được điều chế từ những thành phần nào và có thực sự an toàn thường hay không. Vì thế, bạn tuyệt đối cần làm giảm xa các kiểu thuốc này để làm giảm “rước họa vào thân”.

Các chọn lựa phá thai an toàn thế cho bỏ thai tại nhà
Nếu bắt buộc phải bỏ thai, bạn cần thiết phải tìm kiếm một số biện pháp an toàn và tốt nhất hơn các biện pháp bỏ thai “truyền miệng”. Bạn có khả năng cân kể các phương án sau đây:

bỏ thai nội khoa
bỏ thai nội khoa là kỹ thuật uống thuốc kháng sinh để chấm dứt thai kỳ. Thường thì, công nghệ này chỉ được chỉ định cho tình huống thai phụ dưới 11 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ kê đơn và hướng dẫn bạn cách uống các loại kháng sinh này. Bạn có khả năng dùng thuốc kháng sinh ngay tại trung tâm y tế hoặc tại nhà.

Các loại thuốc hay được uống là mifepristone và misoprostol. Có 2 hình thức lấy thuốc để kích thích cho thai ra, một là lấy thuốc đường sử dụng, hai là thuốc kháng sinh đặt bộ phận sinh dục nữ.

thuốc kháng sinh phá thai
Trong tình huống mang thai hơn 11 tuần tuổi, biện pháp bỏ thai nội khoa gần như không đem lại hữu hiệu. Vì vậy, bạn cần phải cân nói tới phương pháp phá thai ngoại khoa bằng thủ thuật.

bỏ thai ngoại khoa
bỏ thai ngoại khoa là liệu pháp dùng những thiết bị y tế tiên tiến can thiệp vào tử cung để phá thai. Cách này sẽ được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau phẫu thuật, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi mà không nên chữa trị nội trú tại bệnh viện. Một vài biện pháp bỏ thai ngoại khoa phổ biến bao gồm:

Hút thai chân không: Bác sĩ sẽ dùng ống hút chân không chuyên dụng để hút tất cả phôi thai ra ngoài. Giải pháp này thường được chỉ dẫn cho các trường hợp có bầu dưới 15 tuần tuổi.
cách Nong và gắp thai (D&E): Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ tất cả phôi thai bằng một chiếc kẹp y tế đặc biệt. Các phần còn sót lại sẽ được xử trí bằng một chiếc ống nhỏ đặt trong tử cung. Liệu pháp D&E thường được sử dụng cho các trường hợp thai kỳ trên 15 tuần.
Trước khi phá thai, bạn nên khảo sát kỹ về các công nghệ bỏ thai, nguyên tắc sự liên quan tới việc phá thai và một vài bệnh viện chất lượng để thực hiện thủ tục này. Tại một vài quốc gia, bỏ thai trên 20 tuần tuổi hoặc khi đã qua tam cá nguyệt thứ 2 được coi là phạm pháp.

Thủ tục phá thai trong các trường hợp này chỉ được làm nếu việc mang thai gây nên tác động nặng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu thai kỳ từng trên 24 tuần, bạn nên cân nhắc đến các chọn lựa không giống thay.

những thắc mắc cần thiết phải khuyến cáo sau khi bỏ thai tại nhà
Nôn chảy máu
Nếu bạn từng lỡ làm các kỹ thuật phá thai tại nhà, bạn cần thiết phải tự theo dõi mức độ sức khỏe của chính mình. Nếu có các dấu hiệu không bình thường sau, bạn cần thiết phải đến ngay trung tâm y tế để được thăm khám càng sớm càng tốt:

Chảy tương đối nhiều máu
Nôn chảy máu
đi giải hoặc đi cầu ra máu
Sốt hoặc ớn lạnh
Vàng da hoặc vàng mắt
cảm nhận đau dữ dội ở vùng bụng hoặc xương chậu
Buồn nôn và chán ăn
Mất ý thức
Ngủ lịm
ra mồ hôi, đối tượng lạnh, da xanh xao hoặc nhợt nhạt
bị nhầm lẫn
Dù phải cực kỳ khó bạn mới đưa ra quyết định chấm dứt thai kỳ tuy nhiên đây là việc làm không được khuyên. Nếu đã chọn lựa không giữ thai nhi, bạn có khả năng chọn liệu pháp phá thai khoa học nhất với chính mình. Nhưng, các công nghệ phá thai tại nhà mang đến khá nhiều rủi ro và tác hại. Bởi vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại hà nội

hút thai ở đâu

phá thai 5 tuần tuổi có tội không và

phá thai 6 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền hay như địa chỉ phá thai an toàn ở đà nẵng

cách chôn cất thai nhi 6 tuần tuổi như nào

hay như thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào

hay như có thai 10 ngày phá bằng cách nào

hay như thai 5 tháng phá bằng cách nào - dấu hiệu phá thai không thành công​