Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Post
Started: 2/7/2020 2:32 PM
Picture Placeholder:
trĩ LÀ căn bệnh GÌ?

Theo như tìm hiểu có quá nhiều người mắc bệnh bị trĩ. Việc suy giảm đau bệnh trĩ như nào hiệu quả. Có khá nhiều nguyên do gây nên trĩ khác nhau. Song, không phải nam giới nào cũng nắm rõ các yếu tố mắc phải bệnh trĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm được các thông tin sau đây.

địa chỉ chữa bệnh trĩ được nhiều người bệnh quan tâm khi muốn đi kiểm tra và điều trị

trĩ LÀ căn bệnh GÌ?
bệnh trĩ là chứng bệnh lý thuộc hậu môn – trực tràng, nó được hình thành do sự u xơ quá nhiều của các đám tĩnh mạch tại hậu môn. Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng là: bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp, trong đó: trĩ nội do chịu lực nén bên trong cần thiết phải có chiều hướng xung huyết, chảy máu tương đối nhiều và sa đám rối tĩnh mạch khi chứng bệnh từng phát triển nặng.

trĩ ngoại, người mắc bệnh có khả năng thấy các búi trĩ bên ngoài bộ phận hậu môn bằng mắt hay và ít có hiện tượng xung huyết; Còn trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cần thiết phải sẽ có dấu hiệu phức tạp hơn.

chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền khi đang phân vân

PHÂN loại bệnh trĩ
bệnh trĩ có 2 dạng là trĩ nội và trĩ ngoại, thay thế tuy nhiên đa phần người bệnh khi mắc bệnh trĩ hay cực kỳ mơ hồ, chưa biết bản thân gặp phải kiểu nào. Nhìn chung không không dễ để phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại vì vị trí sinh ra búi trĩ của mỗi dạng là không giống nhau:

trĩ nội: Các đám rối tĩnh mạch nằm trong ống hậu môn trực tràng. Lâu ngày sẽ sa ra ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào trong được. Búi trĩ nội không có các thụ thể đau.
trĩ ngoại: Các búi trĩ tiến triển bên ngoài, ngay cạnh rìa vùng hậu môn, có nguy cơ cảm nhận ngay khi trở thành. Búi trĩ ngoại có các thụ thể gây nên đau

.điều trị bệnh trĩ ở đâu

con đường gây nên bệnh trĩ LÀ GÌ?
DO ÍT hoạt động
Đây là một trong các nguyên nhân khách quan mà không ít thành phần bị. Khi bạn lười hoạt động, cơ thể sẽ dần tạo thành không nhỏ, số lượng máu lưu thông trễ. Do đó, các bộ phận trong cơ thể không được bơm đủ máu thường xuyên, dẫn đến mức độ không đủ đàn hồi. Cơ thắt của bộ phận hậu môn cũng bị tác động xấu, nó hoạt động ngày một giảm sút, nếu để lâu gây nên bệnh trĩ.

DO uống ÍT NƯỚC
Nước có tác dụng giúp cho lưu thông máu tốt và giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Uống ít nước không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn gây nên các bệnh về tiêu hóa. Đây là một trong số các con đường trĩ mà không mấy ai có khả năng ngờ đến. Khi cơ thể không có đủ nước sẽ gây nên thay đổi tiêu hóa, vùng hậu môn co bóp yếu, nếu để lâu gây ra bệnh trĩ.

phong kham da khoa thai ha

DO NGỒI làm sạch LÂU
đối với thói quen ngồi lâu trong nhà làm sạch, cố rặn đi vệ sinh là một trong những nhân tố dẫn đến bệnh trĩ. Điều đó sẽ khiến các tĩnh mạch thực tràng mắc phải viêm gây trĩ.

DO mắc phải đại tiện khó
Khi bị biến đổi tiêu hóa dẫn đến tình trạng đại tiện khó, toàn bộ mọi trường hợp đều bị. Do mức độ hoạt động đẩy chất thải kém, không dễ dàng đi, phân khô cứng. Điều đó thực hiện vỡ các tĩnh mạch thực tràng, tạo áp lực khu vực hậu môn, gây ra bệnh trĩ, bệnh nứt kẽ hậu môn.

Đồng thời, tiêu chảy liên tục cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Bởi việc tiêu chảy làm cho phá vỡ các mao mạch trực tràng, khá là dễ gây trĩ.

DO có bầu
Có đến gần 60% phụ nữ mang thai mắc trĩ. Thai nhi càng không nhỏ sẽ càng tạo áp lực lên vùng bụng, thực tràng. Làm cho tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng khó lưu thông, các mao mạch bệnh trĩ mắc phải đè nén gây nên trĩ. Nhất là khi đến ngày sinh, phụ nữ phải cố áp dụng hết sức rặn để đưa em bé ra ngoài. Điều này khiến cho các mao mạch ở khu vực hậu môn gặp phải tác động mạnh, khiến cho trĩ ngày một lớn hơn.

DO ĐỨNG HOẶC NGỒI LÂU
Nhân viên văn phòng và nhân viên bán hàng, lái xe, là một vài trường hợp có thể mắc phải trĩ khá cao. Do đặc điểm hoạt chất công việc cần thiết phải họ phải liên tiếp ngồi hoặc đứng một chỗ nhiều ngày, Việc đó khiến hầu hết áp lực trong cơ thể dồn xuống vùng bộ phận hậu môn. Gây ra trở ngại lưu thông máu, tắc nghẽn tĩnh mạch bệnh trĩ, sưng phồng và trở nên cần thiết phải các đám rối tĩnh mạch.

DO ẲN sử dụng bất thường
đối với thói quen liên tiếp ăn một số thức ăn giàu dinh dưỡng béo, nhiều dầu mỡ, các kiểu món ăn cay nóng, ít ăn rau xanh và trái cây là tác nhân mắc trĩ mà khá nhiều người mắc phải. Thói quen ăn lấy này khiến cho phân mắc phải cứng, không dễ tiêu, khi bạn cố gắng đẩy phân ra ngoài sẽ khiến cho các thành mạch khu vực hậu môn gặp phải tổn thương, dần sinh ra cần phải bệnh trĩ.

Xem thêm: trĩ có chữa dứt điểm được không?

Live chat
bệnh trĩ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
một số thông tin cho thấy bệnh trĩ giống như một căn bệnh ngoài da, chỉ gây không dễ chịu trong một thời gian mà không quá nguy hiểm. Nhưng đây là một số quan điểm chưa đúng. Ngược lại nếu để chứng bệnh kéo dài trên cơ thể sẽ gây một vài biến chứng khôn lường cho người mắc bệnh.

bệnh trĩ gây khá nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm
trĩ gây ra rất nhiều hậu quả rất nguy hiểm

hệ lụy CỦA bệnh trĩ
Nghẹt đám rối tĩnh mạch
Dù là bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại thường bệnh trĩ hỗn hợp thì đám rối tĩnh mạch cũng sẽ bị sa ra ngoài hậu môn vào thời kỳ căn bệnh trở trầm trọng, nếu không chữa trị kịp thời, búi trĩ sưng phình sẽ gây tình trạng nghẹt bộ phận hậu môn, làm cho máu không tuần hoàn gây nên nghẹt búi trĩ khiến cho người mắc bệnh đau, có thể còn có thể gây ra viêm nhiễm hậu môn trực tràng, áp xe vùng hậu môn, nhiễm trùng máu,…

gây nên thiếu máu
tình trạng rất hay thấy máu khi đi ngoài, số lượng máu ra rất nhiều hơn khi bệnh lớn hơn, nếu nếu để lâu sẽ gây ra mất máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

ảnh hưởng tới đời sống sinh lý
Sẽ cực kỳ đau đớn và không dễ chịu khi người bệnh "làm chuyện ấy" tình dục với đối tác, tâm lý e ngại, mất tự tin tránh khoái cảm, mặc không giống việc sinh hoạt tình dục sẽ khiến bệnh trở thành nặng nề hơn.

biến đổi thần kinh

Luôn trong trạng thái hoang mang, bồn chồn, không dễ chịu, cơ thể đau tức khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng lo lắng, kéo dài còn không nên trí nhớ, ngất xỉu,…

Đặc biệt đối với phụ nữ khi mắc căn bệnh trĩ, vi khuẩn tích tụ kéo dài quanh hậu môn trực tràng dễ gây mức độ viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến tác dụng sinh sản.

giảm đau bệnh trĩ BẰNG kỹ thuật NÀO?
Khi căn bệnh ở giai đoạn không nhỏ, búi trĩ đã từng sa ra ngoài thì cần phải tiến hành cắt bệnh trĩ bằng giải pháp HCPT dựa trên nguy cơ sinh nhiệt nhanh, nguy cơ kiểm soát tốt để thực hiện đông và thắt nút các mạch máu. Sau đó, định vị vùng búi trĩ cần thiết phải khử và tiến hành nhanh, không gây nên ra máu và không làm phỏng các vùng mô gần kề, giữ gìn an toàn cho hậu môn.

các bác sĩ chuyên khoa cũng chứng tỏ, suy giảm đau trĩ bằng kỹ thuật HCPT là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay đối với không ít ưu điểm vượt trội so với một vài công nghệ truyền thống không giống.

Tham khảo chủ đề này:

Mới bị trĩ ngoại phải làm gì

Đâu là trung tâm y tế điều trị trĩ hữu hiệu Bắc Giang ? (Review mới nhất)

ƯU ĐIỂM CỦA liệu pháp
Không đau đớn, không có máu
Mặc dù nhiệt độ sinh ra lúc đốt búi trĩ là 280 độ C nhưng mà nhiệt độ tại các vùng lân cận chỉ trong vòng từ 5 – 15 độ C. Hơn nữa, đây còn được coi là công nghệ an toàn cho người mắc bệnh về tim mạch.

Thời gian làm thủ thuật nhanh
Chỉ mất thời gian tầm từ 15 – 20 phút. Cộng với đó, toàn bộ quá trình tiến hành đều được giám sát bằng dụng cụ y tế hiện đại cần phải sẽ đảm bảo mau chóng, chính xác và an toàn.

Thời gian khôi phục nhanh
Vết thương nhỏ, không thấy máu cùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không làm tác động tới một vài vùng xung quanh cần cách HCPT không những giúp người bệnh khôi phục nhanh mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn.

Không quay trở lại
khả năng tái phát bệnh rất không cao và dường như là không có, Cho nên người mắc bệnh hoàn toàn an tâm khi làm cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT.

đối với một số ưu điểm chính nêu trên, kỹ thuật HCPT luôn là sự lựa chọn tối ưu trong trị bệnh trĩ cũng như các căn bệnh lý bộ phận hậu môn – trực tràng.

Live chat
ĐỊA CHỈ cơ sở y tế trị bệnh trĩ tốt nhất
trung tâm y tế không chỉ đang đưa vào sử dụng các phương pháp hỗ trợ giảm đau bệnh trĩ hiện đại với tốt nhất cao. Trung tâm y tế Kinh Đô còn sở hữu khá nhiều ưu điểm để sinh ra một địa chỉ đáng tin cho quá nhiều bệnh nhân. Nếu muốn được tư vấn vui lòng gọi điện Hotline 1800 6953/ 0388 036 248

cơ sở y tế Kinh Đô điều trị trĩ hiệu quả
trung tâm y tế Kinh Đô chữa trị trĩ hữu hiệu

ƯU thay thế CỦA trung tâm y tế
đội ngũ y bác sĩ giỏi: cơ sở y tế sở hữu hệ thống y bác sĩ, chuyên gia giỏi trong công tác thăm khám và hỗ trợ chữa trị các bệnh về bộ phận hậu môn – trực tràng, trong đó phải nhắc đến bệnh trĩ.

thiết bị máy móc và cơ sở vật chất y tế: Khang trang, chất lượng, các phòng bệnh đều được trang mắc phải đầy đủ, phòng thủ thuật được vô trùng kỹ lưỡng đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhà thuốc có đầy đủ kháng sinh được cấp phép uống để phục vụ tốt cho khám bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh.

Xây dựng đội ngũ nhân viên có thông tin chuyên môn cao: Chúng tôi có đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng câu trả lời mọi câu hỏi của bệnh nhân, cùng đội ngũ y tá, điều dưỡng tận tình, tận tâm giàu kinh nghiệm.

chi phí điều trị: Luôn phải chăng và được công khai điển hình theo đã hạng mục, khi có sự đồng ý của bệnh nhân các bác sĩ chuyên khoa mới làm chữa trị. Đặc biệt, khi đặt hẹn trước đối với người mắc bệnh còn nhận được rất nhiều ưu đãi về phí.

Bảo mật thông tin an toàn: Chế độ bảo mật kiến thức an toàn, không bài tiết lộ ra bên ngoài.
1. Yếu tố bệnh trĩ
trĩ (hay trong dân gian có tương đối nhiều nơi gọi là bệnh lòi dom) là một căn bệnh do đám rối tĩnh mạch ở trực tràng, hậu môn trực tràng bị giãn ra tới một mức nhất định. Đây là 1 trong một số chứng bệnh cực kì phổ quát tại Việt Nam, được xếp vào nhóm chứng bệnh lý bộ phận hậu môn cần nhập viện trị.

đối tượng mắc phải bệnh trĩ không giới hạn lứa tuổi, giới đặc điểm nhưng mà rơi cao nhất vào nhóm nữ độ tuổi từ 40 tới 65. Cứ 100 trường hợp Việt Nam là có tới 35 cho đến 50 người sẽ mắc bệnh trĩ vào một lúc nào đó trong cuộc đời.

NGUYÊN-NHÂN-BỆNH-TRĨ
Đặc biệt đặc điểm tới khoảng thời gian hiện nay thì người mắc bệnh trĩ đang mắc phải “trẻ hóa”, do thói quen của lớp thanh niên thời đại 4.0 thường hay lười hoạt động, ngồi làm việc văn phòng khá nhiều.

Mặt khác, còn có các thói quen như ăn những món fastfood khá nhiều dưỡng chất béo, khó tiêu như hăm - bơ -gơ, pizza, các món cay nóng kiểu ớt, hạt tiêu, mì tôm và cả một số món dễ gây ra đại tiện khó như chè hoặc cà phê,...

lâu ngày một số thói quen tiêu cực đó sẽ dẫn đến cơ thể không được đáp ứng nước đầy đủ. Ngoài ra, còn một số thói quen xấu như nhịn đi làm sạch, ngồi làm sạch lâu,... Sẽ dễ dẫn đến bệnh này.

Đồng thời, không thể không thẳng thắn nhìn nhận các trường hợp bệnh trĩ tại Việt Nam khi đi khám thường hay đã vào mức độ nặng, chữa trị quá lâu mới khỏi.

Đó là bởi do tâm lí người bệnh sợ đụng chạm đến vùng mẫn cảm cần thiết phải thường hay trì hoãn tự điều trị ở nhà làm cho chứng bệnh không nhỏ dần lên theo tương đối nhiều năm.

Bài tham khảo: Top 3 kháng sinh điều trị trĩ Tại Nhà hữu hiệu Và tốt nhất

2. CÁC biểu hiện CỦA bệnh trĩ
Có 2 dấu hiệu chủ yếu mà 99% bệnh nhân gặp phải bệnh trĩ có đó chủ yếu là sa búi trĩ và ra máu khu vực hậu môn.

ban đầu là triệu chứng thấy máu. Nó có thể tới bất cứ lúc nào trong một số lần đi làm sạch của bạn. Trước nó có thể sẽ chẳng có một vài dấu hiệu như đau, buồn nôn, chóng mặt,... Nhưng ngay khi bạn đại tiện xong và xuất hiện phân có lẫn máu thì khả năng cao là bạn đã gặp phải trĩ.

CÁC-DẤU-HIỆU-CỦA-BỆNH-TRĨ
Ở thời kỳ đầu thì trĩ có khả năng lẫn vài tia máu vào phân và dính vào khăn lau rửa ráy. Tuy nhiên về sau nặng nề dần, nhất là khi người bệnh táo bón thì máu sẽ chạy thành giọt hoặc thành tia, đối với 1 số bệnh nhân còn là tình trạng máu chảy quá nhiều ngay trong khi đi lại hoặc ngồi xổm 1 chỗ.

biểu hiện là thứ 2 là sa đám rối tĩnh mạch, biểu hiện này sẽ xuất hiện 1 thời gian sau khi biểu hiện 1 diễn ra và chưa đầy bạn chữa trị dứt điểm.

Ở tình trạng nhẹ thì búi trĩ chỉ là khối nhỏ lồi ra ngoài lỗ hậu môn trực tràng mỗi lần bạn đi đại tiện, nó có nguy cơ tự tuột vào sau khi bạn đi làm sạch hơn.

nặng hơn thì khối trĩ sẽ lộ hẳn ra ngoài bề mặt bộ phận hậu môn và không thể tự tụt vào sau mỗi khi đi làm sạch xong.

thời kỳ đầu bạn có khả năng dùng tay để ấn đám rối tĩnh mạch vào tránh vướng víu trong sinh hoạt, song về sau thì đám rối tĩnh mạch có khả năng nghiêm trọng đến mức nằm hoàn toàn phía ngoài của hậu môn luôn.

Cộng với đó, vài biểu hiện của bệnh trĩ thời kỳ đầu cũng được mắc phải đối với 1 số người mắc bệnh như cảm giác đau đớn khi đi làm sạch hoặc tình trạng quanh lỗ hậu môn trực tràng bị ngứa, càng nhiều ngày mức độ căn bệnh càng nặng hơn thì bạn cũng nên khuyến khích đến một số thắc mắc này nhé.

Bạn cũng cần khuyên rằng 100% trường hợp mắc bệnh trĩ đều có các biểu hiện như tôi từng tìm hiểu ở bên trên, tuy vậy không phải 100% đối tượng mắc một vài biểu hiện trên lại được nhận thấy là mắc bệnh trĩ.

Các dấu hiệu khi căn trĩ phát tác được cho là khá tương tự với các căn bệnh nguy hiểm khác như viêm bộ phận hậu môn hoặc có khi còn là ung thư.

bởi vậy ngoài việc kiểm tra sức khỏe định kì thì bạn cũng cần đi kiểm tra ngay khi có cảm giác những triệu chứng thất thường, tránh tín nhiệm 100% vào việc tra cứu bác sĩ “google” kẻo lại tiền mất tật mang nhé.

Xem thêm chủ đề này: liệu pháp chữa trĩ ngoại hữu hiệu

3. Liệu pháp trị trĩ tốt nhất
điều trị bệnh trĩ quan trọng là chữa khỏi hẳn ngay từ giai đoạn nhẹ, làm giảm để chứng bệnh xuất hiện trở lại thành rất lớn hơn dẫn đến hệ lụy hoặc phải phẫu thuật. Phối hợp 3 biện pháp chữa gồm có thuốc kháng sinh, ăn sử dụng và sinh hoạt giảm thiểu để bệnh tái lại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ở giai đoạn bệnh trĩ độ 1 hoặc 2 khi các biểu hiện còn nhẹ, đám rối tĩnh mạch chưa sa rất nhiều ra bên ngoài việc chữa trị có khả năng chỉ bằng điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sử dụng các kháng sinh thảo dược giúp cho co nhỏ búi trĩ.

phẫu thuật chỉ là cắt phần búi trĩ thò ra bên ngoài còn hệ tĩnh mạch suy giảm bên trong hoàn toàn không can thiệp được cần phải chỉ cần nguyên nhân thuận lợi gây ra táo bón là hoàn toàn có nguy cơ tái bệnh bộc phát bệnh trĩ.

tiểu phẫu cắt trĩ không dễ thực hiện như không ít trường hợp nghĩ do hệ mạch máu ở bộ phận hậu môn khá là phức tạp.

phẫu thuật cắt trĩ hay gây nên đau đớn, cần thiết phải thời gian để phục hồi sức khỏe và có nguy cơ gặp phải các rủi ro như hư hỏng cơ vòng vùng hậu môn, hẹp khu vực hậu môn, rò hậu môn…

Ngoài ra thủ thuật xong việc đi đại tiện cũng cực kỳ đau, đi kèm việc đi làm sạch còn có nguy cơ gây nên nhiễm trùng nơi mổ.

Nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ nghiêm trọng lên gây ra ngứa ngáy khó chịu, đau đớn nhất là khi đám rối tĩnh mạch thò ra ngoài, cọ sát lúc hoạt động.

Khi bệnh trĩ trầm trọng do thành các mạch máu dãn mỏng có nguy cơ dễ thủng, rách gây ra có máu rất nhiều, nếu mức độ nhiều ngày sẽ dẫn đến mất máu.

Mặt khác khi đi đại tiện do phải rặn nhiều có nguy cơ gây nên bệnh nứt kẽ hậu môn, có thể còn rách tầng sinh môn dễ mắc phải bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

Tham khảo chủ đề: ​Nguyên Nhân, Dấu​ Hiệu, kỹ thuật chữa trị, ngăn ngừa bệnh trĩ nội

4. Những liệu pháp giúp BẠN ngăn chặn bệnh trĩ
giải pháp phòng chứng bệnh tốt nhất là chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thức ăn có tương đối nhiều dinh dưỡng xơ như rau xanh (rau khoai lang, rau mùng tơi…), ăn hoa quả tươi (chuối, đu đủ..).

hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, các dưỡng chất cay nóng như ớt, hạt tiêu, thức ăn nhanh như pizza, mỳ tôm, hamburger...

Bạn cũng cần thiết phải dùng không ít nước để tiến hành phân mềm, chống đại tiện khó, đảm bảo lượng nước sử dụng quá nhiều hơn 2 lít/ngày.

Ngoài ra, hãy cố gắng tạo thói quen đi đại tiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Hạn chế nhịn đi rửa ráy vì phân sẽ tích tụ lâu ở ruột trở nên khô cứng gây nên không dễ cho việc đại tiện.

Bạn cũng tránh ngồi hoặc đứng lâu dần vì sẽ gây nên tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn, Ngoài ra gây ra ứ trệ máu, căng phồng tĩnh mạch mối nguy hại gây trĩ.

Trong trường hợp phải đứng hoặc ngồi lâu cần phải nghỉ giải lao giữa giờ để biến đổi tư thay thế. Ngồi một tiếng thì cần phải đứng dậy đi lại vận động.

Nhớ sinh hoạt điều độ và luyện tập thể thao liên tục rất hay như đi bộ, bơi lội…, đi ngoài thang bộ tại nơi làm việc thay vì đi thang máy giúp nhu động ruột hoạt động tốt.

Đừng quên giữ hậu môn trực tràng sạch sẽ và khô ráo.

chữa một vài bệnh mãn tính làm tăng áp lực ổ bụng và thực hiện tăng áp lực lên thành tĩnh mạch bộ phận hậu môn như lỵ, viên phế quản, giãn phế quản…

trĩ là một chứng bệnh tuy không nguy hiểm tuy nhiên do người mắc bệnh coi nhẹ cần phải dễ quay trở lại.

Sau khi chữa thành công, tâm lý chung của tất cả bệnh nhân là khá là thoải mái và nghĩ rằng chính mình hoàn toàn không còn hiểm họa mắc căn bệnh.

tự tiện rối loạn khẩu phần ăn uống, sinh hoạt theo ý muốn của chính mình, không tuân theo chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ ….. Là một vài nguyên do khiến trĩ quay trở lại.​