Trang chủ

Hướng dẫn - Chuyên đề

Truyền thông

Bản tin

Vụ nổ mỏ than ở Ukraine

nothing

Giới thiệu

Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine sáng 30-7 cho hay số người thiệt mạng trong vụ nổ hầm mỏ Sukhodilska-Vostochnaya tại vùng Luhansk đã lên tới 18 người.

Theo tuyên bố của Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine, cho tới 7 giờ sáng 30-7 (giờ địa phương), có 18 người chết, 2 người bị thương trong khi 8 người vẫn mất tích.
Hôm 29-7, mỏ than Sukhodolskaya-Vostochnaya ở khu vực phía Đông Ukraine phát nổ. Thông tin ban đầu cho thấy ít nhất 16 thợ mỏ thiệt mạng, 10 người mất tích và 3 người bị thương
Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết vụ nổ xảy ra lúc 1 giờ 57 phút (theo giờ địa phương) tại mỏ Sukhodolskaya-Vostochnaya, trong khi 252 người đang làm việc. Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine, ôngYuri Boiko, đã tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ. Hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời một quan chức khai thác mỏ địa phương cho biết nguyên nhân vụ nổ liên quan đến nồng độ khí methan bên trong mỏ. Tuy nhiên, các quan chức không đưa ra thông tin chi tiết.
Tai nạn chết người thường xuyên xảy ra ở các mỏ than của Ukraine, hầu hết là các mỏ tại vùng công nghiệp phía Đông nước này. Rất nhiều mỏ than không được đầu tư đúng mức và trang thiết bị nghèo nàn, đã vậy còn thường xuyên vi phạm quy tắc an toàn lao động.

Thống kê số người truy cập

  • Số người Online : 301
  • Số người truy cập : 65301