Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và PCCN lần thứ 18 tại tỉnh Hưng Yên

Ngày cập nhật: 20-03-2016

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp phát biểu tại Lễ phát động

Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ và PCCN) lần thứ 18 với chủ đề: Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động, thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo luật an toàn, vệ sinh lao động đã được phát động vào sáng nay (20/03/2016) tại Hưng Yên.

Đến dự buổi lễ phát động có các đồng chí: Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN TƯ Doãn Mậu Diệp; Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng; Thượng tướng Trương Quang Khánh- Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính; Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng..., các đại biểu thuộc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội; Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế ISSA Mining cùng lãnh đạo và 600 cán bộ, công nhân, viên chức tỉnh Hưng Yên.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và PCCN lần thứ 18


Tại buổi lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn lễ phát động lần này sẽ thêm tiếng nói để tất cả mọi người, trước hết bản thân NLĐ ý thức quyền nghĩa vụ của mình, DN và người sử dụng lao động ý thức đầy đủ trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật; các cơ quan Đảng, Chính quyền nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, cũng như thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về an toàn vệ sinh lao động.


Phó Thủ tướng yêu cầu các chủ sử dụng lao động, người lao động tôn trọng, chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN, thực hiện quyền của người lao động... nhằm làm giảm những vụ việc tai nạn lao động, cháy, nổ, giảm thiệt hại về người và của cho xã hội.

 

Thứ trưởng BộLĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và PCCN Trung ương báo cáo Tổng kết công tác ATVSLĐ

và PCCN năm 2015 và nhiệm vụ công tác ATVSLĐ và PCCN năm 2016 của Ban chỉ đạo TW


Còn theo Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN TƯ Doãn Mậu Diệp, kỳ họp thứ IX Quốc hội khóa 13 đã thông qua Luật ATVSLĐ và sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2016.

 

 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát biểu ý kiến


“Để luật đi vào cuộc sống, quan trọng nhất, sát sườn nhất phải xuất phát từ chính DN và NLĐ, nơi các chủ thể của quá trình sản xuất, kinh doanh diễn ra hàng ngày. Chính vì vậy, Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 được phát động với chủ đề: “DN và NLĐ tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật ATVSLĐ”” – Thứ trưởng Diệp nhấn mạnh.

 

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18


Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam Change-Hee Lee cho rằng, lễ phát động là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh luật ATVSLĐ của Việt Nam sắp có hiệu lực. Ông Change-Hee Lee hy vọng lễ phát động sẽ tạo đà cho các bên liên quan tạo triển khai tốt bộ luật trên; bày tỏ cam kết của tổ chức ILO hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật ATVSLĐ và đồng hành cùng Việt Nam trong xây dựng văn hóa phòng ngừa trong tai nạn lao đông và bệnh nghề nghiệp...


Cũng tại buổi lễ phát động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ LĐTB&XH và TLĐLĐVN đã được trao cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ-PCCN.

 

 

 

 

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ của Bộ LĐ-TB&XH,

của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên

vì có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ và PCCN


Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trước và trong Tuần lễ, như: Thanh tra, kiểm tra một số DN trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Thanh Hóa; Tổng kết 10 năm NQ 5b về đẩy mạnh công tác Bảo hộ lao động của tổ chức CĐ trong tình hình mới và 20 năm phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; Chung kết Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh Hưng Yên; thăm nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNLĐ, BNN trong tỉnh Hưng Yên và các hoạt động hưởng ứng tuần lễ của các địa phương, đơn vị.


Thời gian tổ chức Tuần lễ từ ngày 20 đến 26/3/2016.

Việt Dũng

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)