Bộ Quốc phòng phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ, PCCN lần thứ 18

Ngày cập nhật: 21-03-2016

Ngày 21-3, Bộ tư lệnh Quân khu 3 đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN) lần thứ 18 năm 2016 tại Quân khu 3 - Kiến An, Hải Phòng.

 

Thiếu tướng Vũ Hải Sản - Tư lệnh Quân khu 3 đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

 

Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan và Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ VN Mai Đức Chính đã tới dự cùng với một số đại biểu các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

 

 

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trương Quang Khánh phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh

 

 

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan trao tặng Cờ thi đua xuất sắc

cho các tập thể có thành tích xuất sắc về đảm bảo AT, VSLĐ

 

Quân khu 3, cùng các đơn vị đóng quân trên địa bàn là đơn vị đại diện toàn quân tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN lần thứ 18 với chủ đề "Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động" nhằm phát động sâu rộng phong trào trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm, tuân thủ và chấp hành nghiêm quy định pháp luật về AT-VSLĐ-PCCN, chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc.

 

 

Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân

 

Tại lễ phát động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cục An toàn lao động đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân trong toàn quân và Quân khu 3 vì đã có thành tích trong công tác AT-VSLĐ-PCCN. 

 

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trương Quang Khánh biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác AT-VSLĐ-PCCN của Quân khu 3 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chỉ huy từng cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác giáo dục pháp luật, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi quân nhân, công nhân viên, chiến sĩ về AT-VSLĐ-PCCN; rà soát, quán triệt, thực hiện nghiêm các quy phạm, quy định, chỉ thị của Nhà nước, của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của cơ quan chức năng về kỹ thuật an toàn, phòng chống cháy nổ trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng huấn luyện tại đơn vị, nhất là huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng thực hành; kiểm tra sát hạch chặt chẽ kết quả huấn luyện tới từng đối tượng trước khi giao nhiệm vụ; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn, giám sát việc tuân thủ quy phạm kỹ thuật an toàn tại đơn vị...

 

 

Diễu binh tại buổi lễ

 

 

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân

 

Cũng trong ngày 18/3/2016, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cùng lãnh đạo Cục An toàn lao động, Sở LĐTBXH thành phố Hải Phòng đã đến thăm Làng trẻ em SOS Hải Phòng. Đây là một trong 17 Làng trẻ em SOS trong toàn quốc hiện nay. Làng trẻ em SOS Hải Phòng được thành lập từ năm 1997 và đang nuôi dưỡng 195 trẻ em và thanh niên mồ côi dưới 24 tuổi tại 14 gia đình và 1 nhà lưu xá thanh niên. Với sự quan tâm chăm sóc của các mẹ, các dì và cán bộ, nhân viên trong Làng, các trẻ em mồ côi đã được nuôi dưỡng, giáo dục đầy đủ và đặc biệt được sống trong tình cảm gia đình đầm ấm. Nhiều em đã trưởng thành từ Làng trẻ em SOS Hải Phòng, có công việc phù hợp để tự lập và đã có gia đình riêng. 

 

 

Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm làng trẻ SOS Hải Phòng

 

Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Làng trẻ em SOS Hải Phòng, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã dành thời gian tìm hiểu các ý kiến đề xuất, nguyện vọng của các mẹ, các dì và trẻ em tại Làng, thăm các gia đình, đồng thời giao các đơn vị thuộc Bộ, Sở LĐTBXH thành phố Hải Phòng nghiên cứu, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới. Thứ trưởng đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và các phần sữa của Vinamilk cho các trẻ em trong Làng./.

PV

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)