Họp báo thông tin về Tháng hành động ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017

Ngày cập nhật: 24-04-2017

Lễ phát động Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động sẽ được tổ chức vào sáng 18/5 với tinh thần đổi mới, tiết kiệm, hiệu quả hướng về doanh nghiệp, cơ sở.

Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về Tháng Hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, Thường trực Ban Chỉ đạo Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ trong 18 năm qua cùng với các hoạt động của Chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động đã và đang góp phần kiềm chế tai nạn, bệnh tật liên quan đến lao động.

 

Cùng với đó, nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động và người lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ đã chuyển biến tích cực. Để triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu quả, với phương châm an toàn, vệ sinh lao động phải là những hành động cụ thể tại nơi làm việc, của những cơ quan, tổ chức có trách nhiệm, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chuyển từ việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ thành Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động từ năm 2017. 

 

 

Ông Hà Tất Thắng thông tin, thành phố Hà Nội sẽ là địa phương đăng cai Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề: "Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp".

 

 

Cục trưởng Cục ATLĐ Hà Tất Thắng trao đổi thông tin tại buổi họp báo

 

Được biết, trong tháng 4 và tháng 5/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã và sẽ tổ chức 3 đoàn thanh tra tại 69 doanh nghiệp và một số công trình xây dựng về an toàn vệ sinh lao động.

 

 

Ông Hoàng Thành Thái - Phó GĐ Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội trả lời phỏng vấn

 

Các bộ, ngành như Công Thương, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đều tăng cường tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và tự kiểm tra tại một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 

 

 

Ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra Bộ trả lời phỏng vấn báo chí

 

Lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động sẽ được tổ chức vào sáng 18/5 với tinh thần đổi mới, tiết kiệm, hiệu quả hướng về doanh nghiệp, cơ sở.

 

Đoàn Việt Dũng

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)