Bộ GTVT hưởng ứng Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2018

Ngày cập nhật: 10-05-2018

Ngày 9/5, tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Hải Phòng, GTVT đã phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Theo thống kê của Bộ GTVT, trong năm 2017, dù có nhiều nỗ lực nhưng vẫn xảy ra 89 vụ tai nạn lao động, làm 12 người chết và tổng chi phí cho tai nạn lao động hơn 1,4 tỉ đồng.


Để ngăn chặn tai nạn lao động, đảm bảo AT, VSLĐ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu các cơ quan, đơn vị, DN và người lao động trong ngành cần có những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động, xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với cơ quan đơn vị mình và thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện.

 

 

Lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

của bộ GTVT tổ chức ngày 9.5, tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Hải Phòng. Ảnh: Lao động


Người sử dụng lao động, người lao động được yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động còn người lao động phải kiên quyết từ chối làm công việc hoặc rời bỏ nơi làm việc khi thấy rõ có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động đe dọa nghiêm trọng tính mạng hoặc sức khỏe của mình, đồng thời phải báo ngay cho người quản lý trực tiếp để có phương án xử lý.


Tại buổi lễ, lãnh đạo bộ cũng đề nghị tổ chức công đoàn các cấp thực hiện tốt việc tham gia xây dựng chính sách, biện pháp quản lý về ATVSLĐ cũng như tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo ATVSLĐ.


Lan Anh

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)