Cục An toàn lao động tổ chức Hội thi công tác AT, VSLĐ giỏi năm 2018

Ngày cập nhật: 16-12-2018

Nhằm mục đích tuyên truyền, đẩy mạnh triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động theo yêu cầu của Luật Lao động và Chỉ thị số 29/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngày 15/12, tại Quảng Ninh, Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã tổ chức Hội thi “Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi” năm 2018.

Tới tham dự chương trình có ông: Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Trưởng ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các thành viên của 5 đội thi đến từ các đơn vị như: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty CP Than Cửa Ông thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Tổng Công ty dầu khí Việt Nam, Công ty Điện tử Sam Sung Việt Nam.

 

 

Cục trưởng Cục An tooàn lao động Hà Tất Thắng

 

Hội thi người làm công tác ATVSLĐ được tổ chức trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp - việc làm và an toàn lao động giai đoạn 2016 -2020. Qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức ATVSLĐ cho các đơn vị, doanh nghiệp, người làm công tác ATVSLĐ, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong sản xuất, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỉ cương, quy trình, quy phạm an toàn lao động trong các đơn vị.

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động- Thương binh và xã hội, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: “Cuộc thi người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động được tổ chức trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp - việc làm và an toàn lao động giai đoạn 2016-2020.

 

Cuộc thi nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi và sân chơi đối với những người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động từ các ngành, các lĩnh vực khác nhau; thu hút sự chú ý và truyền tải, lan tỏa tình yêu đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động đến với đông đảo quần chúng nhân dân lao động”.

 

Ông Hà Tất Thắng cũng khẳng định: “Hạt nhân của công tác an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng văn hóa an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở chính là đội ngũ những người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động. Vì vậy nên pháp luật luôn có những quy định dành riêng đối với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động từ Luật Lao động đến Luật An toàn, vệ sinh lao động”.

 

 

 

Đại diện các doanh nghiệp tham dự và cổ vũ Hội thi

 

Trong những năm qua, nhiều doanh nhiệp đã có những nỗ lực không ngừng triển khai các quy đinh pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, áp dụng các hệ thống quản lý, giải pháp an toàn, vệ sinh lao động tiên tiến, phù hợp, cải thiện điều kiện lao động, giúp cho công tác an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp đạt nhiều kết quả, thành tích tốt, giảm được tần suất tai nạn lao động, giảm số người bị bệnh nghề nghiệp, tăng năng suất lao động.

 

Đây là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp và tập thể người lao động, trong đó người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động là nòng cốt, hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của công tác an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại doanh nghiệp.

 

 

Phần thi chào hỏi và tiểu phẩm của Công ty Điện tử Sam Sung Việt Nam.

 

Tại Hội thi, các đội tham gia những phần thi: Chào hỏi và tiểu phẩm; trắc nghiệm tổng quan kiến thức về an toàn vệ sinh lao động; thi tự luận và hùng biện. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đội thi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, 2 giải nhì, 2 giải ba và giải cá nhân cho các đội tham dự còn lại.

 

Đoàn Việt Dũng

 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)