Đồng Nai đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho phát triển bền vững

Ngày cập nhật: 03-12-2018

Cùng với cả nước, năm 2018 là năm thứ hai tỉnh Đồng Nai thực hiện Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) theo Luật ATVSLĐ. Những nội dung cơ bản, các văn bản hướng dẫn đã từng bước được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quan tâm triển khai, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm về công tác an toàn trong quá trình sản xuất.

Chuyển biến rõ nét

 

Giám đốc Sở LĐ-TBXH Đồng Nai Huỳnh Văn Tịnh nhìn nhận, với tốc độ phát triển nhanh, số lượng các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhưng công tác đảm bảo an toàn lao động đã có chuyển biến tích cực. Các cơ sở đã chú ý hơn đến công tác tự kiểm tra, báo cáo TNLĐ định kỳ theo quy định. Năm 2017, toàn tỉnh có 742/29.062 doanh nghiệp báo cáo thì con số này trong 6 tháng đầu 2018 đã tăng lên gần 800 đơn vị có báo cáo trên tổng số hơn 28 ngàn doanh nghiệp. “Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn đã có ý thức tốt hơn về vị trí, trách nhiệm của cơ sở trong việc bảo đảm an toàn trong sản xuất. Các quy định, nguyên tắc và quy trình làm việc an toàn qua kiểm tra cho thấy đã từng bước đi vào nền nếp”, ông Tịnh nói.

 

 

Qua kiểm tra và phát phiếu tự kiểm tra, chỉ trong Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động  (5-2018) cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp, các KCN lớn và các cụm công nghiệp đều treo băng rôn, hưởng ứng Tháng ATVSLĐ. Nhiều doanh nghiệp có số lượng lớn lao động còn triển khai các mô hình “100 ngày không TNLĐ”, “Cây sáng kiến giảm thiểu TNLĐ”, “Thực hiện vệ sinh công nghiệp sau khi kết thúc ca làm việc”… Công ty CP. Taekwang Vina là một trong số những doanh nghiệp có nhiều ý tưởng sáng tạo. Chủ tịch Công đoàn Công ty Đinh Sỹ Phúc cho hay, trung bình mỗi tháng, công ty dành gần 1 tỷ đồng khen thưởng các sáng kiến trong lao động sản xuất, trong đó phần lớn tập trung vào các sáng kiến, giải pháp nhằm cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu TNLĐ, bệnh nghề nghiệp tại các xưởng sản xuất của doanh nghiệp.

 

Cũng theo ông Phúc, từ tháng 4 năm 2017 đến nay, Taekwang Vina đã triển khai mục tiêu Văn hóa an toàn (KPI) với 6 nội dung chính được 100% lao động trong doanh nghiệp cam kết tuân thủ. Kết quả kiểm tra, đánh giá cho thấy đến nay doanh nghiệp không xảy ra TNLĐ nghiêm trọng; những tai nạn nhỏ như kim đâm, chầy xước giảm hơn 87% so với năm 2016. Công đoàn phát động toàn thể người lao động “Không đi dép lê vào nơi làm việc” được 100% lao động hưởng ứng. Trong buổi tập huấn cán bộ Công đoàn mới đây, hầu hết ý kiến đại diện người lao động khi được hỏi muốn được Công đoàn tặng quà gì nhân dịp sinh nhật  năm 2018 đều trả lời muốn được tặng giày để hưởng ứng văn hóa an toàn. Về nội dung này, Công đoàn đã thương lượng và được Ban giám đốc đồng ý hỗ trợ để thực hiện từ năm 2018...

 

Bên cạnh đó, các đơn vị quân đội sản xuất kinh doanh cũng có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động. Xí nghiệp Liên hợp Z751 (Tổng cục Kỹ thuật) là một đơn vị luôn quan tâm, làm tốt công tác an toàn lao động. Nhờ vậy, trong hai năm 2017-2018, đơn vị vừa phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sửa chữa quốc phòng, vừa phải di chuyển về nơi làm việc mới tại Đồng Nai nhưng doanh thu vẫn tăng trưởng. Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Z751, Đại tá Nguyễn Tiến Dũng cho biết, nhờ làm tốt công tác bảo đảm ATVSLĐ nên dự kiến doanh thu năm 2018 của doanh nghiệp ước đạt trên 500 tỷ đồng, bình quân thu nhập của toàn thể cán bộ, nhân viên khoảng 13 triệu đồng/tháng, chất lượng, tiến độ sửa chữa quốc phòng chuyển biến rõ nét…

 

Nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn

 

 

Cũng theo Giám đốc Sở LĐ-TBXH Đồng Nai Huỳnh Văn Tịnh, việc tuyên truyền đưa  Luật ATVSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành vào thực tiễn cuộc sống được Ban chỉ đạo quyết liệt triển khai. Bên cạnh những hoạt động tổ chức mít tinh, hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ Sở đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, tuyên truyền các chuyên đề về ATVSLĐ cho các loại hình doanh nghiệp. Chỉ riêng trong Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018, Sở đã phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức 4 lớp tập huấn cho trên 3.500 lượt doanh nghiệp với trên 7.500 cán bộ phụ trách công tác an toàn lao động tham gia.

 

Sau khi tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn lao động, các doanh nghiệp đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người lao động tại nơi làm việc. Báo cáo trong Tháng ATVSLĐ cho thấy, đã có hơn 35 ngàn lượt lao động; hơn 8.700 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và trên 16 ngàn lượt công nhân viên chức được tập huấn, tuyên truyền về Luật ATVSLĐ. Các doanh nghiệp đã kết hợp Phòng PC07 (Công an tỉnh Đồng Nai) tổ chức tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy cho trên 32 ngàn lượt công nhân lao động, đội viên PCCC cơ sở, dân phòng... góp phần nâng cao nhận thức về xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.

 

Ông Nguyễn Hải Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Greatveca chia sẻ: “Làm việc trong môi trường an toàn chính là động lực thúc đẩy tăng trưởng sản xuất.  Nhờ ý thức rõ vấn đề này nên liên tục trong 3 năm trở lại đây, doanh nghiệp chúng tôi luôn được các cấp, các ngành từ trung ương đến tỉnh Đồng Nai khen thưởng, trong đó có khen thưởng chuyên đề về ATVSLĐ, về đảm bảo an toàn PCCC cũng như nhiều hoạt động thiết thực khác”.

 

Giám đốc Sở LĐ-TBXH Huỳnh Văn Tịnh cho biết, nhìn lại việc thực hiện Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018 cho thấy, Đồng Nai đã triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ LĐ-TBXH và của UBND tỉnh về công tác bảo hộ lao động, công tác ATVSLĐ được thực hiện có hiệu quả, dần đi vào nền nếp, đặc biệt là công tác thông tin, tuyên truyền, huấn luyện được chú trọng đã góp phần nâng nhận thức về ATVSLĐ cho các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, chủ sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn.

 

Tuy nhiên, ông Huỳnh Văn Tịnh nhìn nhận, việc thực hiện công tác ATVSLĐ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn còn một số hạn chế, trong đó hạn chế lớn nhất chính là nhiều doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chưa thực sự quan tâm đến công tác an toàn trong lao động; chưa chú trọng cải thiện môi trường làm việc, chưa tổ chức huấn luyện về an toàn lao động cũng như có các biện pháp bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn trong quá trình làm việc. Một hạn chế nữa là trong quá trình làm việc, vẫn còn tình trạng người lao động chủ quan, vi phạm quy trình, quy định về an toàn dẫn đến xảy ra những tai nạn lao động đáng tiếc (vẫn còn nhiều vụ TNLĐ nghiêm trọng gây chết người trong 6 tháng đầu năm 2018)…

 

Từ thực tế này, ngành LĐ-TBXH Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành xây dựng kế hoạch đảm bảo ATVSLĐ theo từng nhóm ngành, nghề, nhất là trong những lĩnh vực dễ xảy ra TNLĐ; phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh và các ngành chức năng tổ chức truyền thông về ATVSLĐ, trong đó tập trung chủ yếu vào người sử dụng lao động và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tiếp tục lập các đoàn kiểm tra theo kế hoạch của UBND tỉnh đi kiểm tra tại các doanh nghiệp có nguy cơ cao về TNLĐ, doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ để hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Phối hợp với PC07 (Công an tỉnh) tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ- PCCN trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có đông người lao động và những nơi có nguy cơ cao mất an toàn lao động, nhằm xây dựng văn hóa an toàn trong quá trình sản xuất.

 

Nguyệt Hà

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)