Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất than hầm lò

Ngày cập nhật: 07-12-2018

Những năm qua, để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đối với sản xuất than hầm lò, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã quan tâm triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó phải kể đến việc áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, cơ giới hóa trong đào lò, khai thác và cơ điện vận tải ở tất cả các khu vực, vị trí.

Nghề khai thác than là một lĩnh vực lao động đặc thù, nằm trong những "nghề nguy hiểm" bởi luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Trong đó, hoạt động khai thác than trong hầm lò có số lượng lao động lớn, luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn lao động, người lao động luôn bị nguy cơ tai nạn lao động rình rập như: áp lực mỏ, cháy nổ khí, đá đổ, sập lò, bục nước, ngạt khí... Đặc biệt, tình hình thời tiết luôn biến động, diễn biến phức tạp khiến cho công việc lao động trong hầm lò gặp nhiều trở ngại, điều kiện khai thác hầm lò ngày càng xuống sâu, địa chất phức tạp, công tác quản lý kỹ thuật an toàn còn hạn chế nên vẫn còn nhiều sự cố, tai nạn xảy ra.

 

 

Ảnh minh họa


Hiện tại, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 15 đơn vị khai thác hầm lò với 159 lò chợ hoạt động đồng thời, loại hình công nghệ khai thác, gồm: lò chợ cơ giới hóa đồng bộ, lò chợ 2ANSH, lò chợ giá khung và giá xích, lò chợ giá thủy lực di động XDY, lò chợ cột thủy lực đơn, lò chợ dàn mềm ZRY, lò chợ ngang nghiêng, lò chợ DVPV và buồng thượng; công nghệ phá than chủ yếu bằng khoan nổ mìn kết hợp thủ công bằng búa chèn hoặc máy khấu than. Qua đánh giá, một số công nghệ đạt sản lượng khai thác cao như: giá thủy lực di động dạng khung, xích chiếm khoảng 40%, giá thủy lực di động XDY chiếm 19%, cột thủy lực đơn chiếm 11%, hiện một số đơn vị đang áp dụng công nghệ khai thác lò chợ xiên chéo chống giữ bằng dàn mềm chiếm 1,6%. Các công nghệ khác đối với vỉa dốc chủ yếu khai thác bằng lò dọc vỉa phân tầng, công nghệ chia lớp ngang nghiêng, buồng thượng xiên chéo, đào lò lấy than chiếm khoảng 16% sản lượng. Đối với một số khu vực có điều kiện địa chất phức tạp, khai thác tận thu thì áp dụng công nghệ bằng đào lò và khấu buồng lấy than chiếm khoảng 5,8%...

 


Những năm qua, để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đối với sản xuất than hầm lò, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã quan tâm triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó phải kể đến việc áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, cơ giới hóa trong đào lò, khai thác và cơ điện vận tải ở tất cả các khu vực, vị trí. Đầu tư thiết bị phục vụ công tác ATVSLĐ, lắp đặt hệ thống tháo khí tại những vỉa có độ xuất khí cao, đầu tư các khoan thăm dò lỗ khoan dài có đường kính lớn, máy phát điện dự phòng cấp điện cho trạm quạt gió chính và bơm nước; lắp đặt camera để kiểm soát hoạt động của hệ thống tời trục và các vị trí quan trọng trong hầm lò. Các lò chợ và gương đào lò đều được cung cấp năng lượng khí nén để phục vụ thi công trong khai thác than, đào lò và sẵn sàng ứng cứu sự cố - tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột suất tại các khai trường sản xuất của từng đơn vị, sau các đợt kiểm tra có biên bản kiến nghị khắc phục các tồn tại và làm cơ sở để kiểm tra, phúc tra hoặc thông báo nhằm chấn chỉnh đối với các vi phạm tương tự. Định kỳ hàng quý tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác ATVSLĐ để phân tích nguyên nhân, đề ra các biện pháp khắc phục đối với các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, các sự cố đã xảy ra để rút kinh nghiệm và chấn chỉnh trong toàn Tập đoàn và đưa ra các giải pháp đảm bảo ATVSLĐ cụ thể cho từng quý và cả năm để các đơn vị triển khai đến người lao động.

 

 

Ảnh minh họa

 


Bên cạnh đó, để đảm bảo thông gió, quản lý khí mỏ, các mỏ hầm lò trong Tập đoàn còn quan tâm kiện toàn, củng cố hệ thống đảm bảo theo quy định, thành lập phòng thông gió hoặc cán bộ chuyên trách làm công tác thông gió, thoát nước. Ở cấp phân xưởng sản xuất thì có phân xưởng hoặc đội thông gió (tùy theo mô hình sản xuất của mỏ). Đến nay, hầu hết các đơn vị đã tích cực đầu tư xây dựng các trạm quạt gió chính, trong đó có 66 trạm hoạt động ổn định, vì vậy lưu lượng gió cấp cho các gương lò đều đảm bảo yêu cầu. Đối với công tác thông gió cho đào lò, các đơn vị đã đầu tư quạt cục bộ có công suất và hạ áp lớn, có bộ phậm giảm thanh với đường kính dẫn gió hơn 700 mm để thông gió cho các gương lò dài, gương lò cơ giới hóa. Việc đầu tư quạt gió cục bộ đa cấp đã đáp ứng yêu cầu phục vụ đào các đường lò có chiều dài trên 1.000m nên việc cấp gió sạch cho các gương lò được đảm bảo, góp phần hạn chế tối đa các sự cố do tích tụ khí tại các gương lò. Đồng thời, đầu tư lắp đặt đồng bộ hệ thống ống nước và trang thiết bị cứu hỏa, có bể nước dự phòng đủ lưu lượng và áp lực để phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy trong tất cả các hầm lò.

 


Tiếp đến, về công tác quản lý khí mỏ, các mỏ hầm lò trong Tập đoàn TKV trang bị 32 hệ thống giám sát khí mỏ tập trung tự động, duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo việc giám sát và cảnh báo khí mỏ liên tục ở tất cả các gương lò. Hầu hết các mỏ trang bị đầy đủ máy đo khí quang học cầm tay, máy đo gió cho các đối tượng theo quy định (toàn Tập đoàn có 2.243 máy quang học cầm tay, 1.059 máy đo khí đa năng và 215 máy đo gió).

 


Với đặc thù đòi hỏi yêu cầu rất nghiêm ngặt đối với lĩnh vực khai thác than hầm lò, Tập đoàn còn chỉ đạo các đơn vị phối hợp mở các lớp huấn luyện về ATVSLĐ. Kết quả trong năm 2017, Tập đoàn đã tổ chức 4 lớp huấn luyện nghiệp vụ cho 340 cán bộ làm công tác này, phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản tổ chức huấn luyện an toàn cho 152 người về kỹ thuật khoan thăm dò, đánh giá rủi ro; đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn sử dụng thiết bị cho 195 cán bộ chỉ huy sản xuất hầm lò và kỹ thuật míp lò cho 60 cán bộ, công nhân đang làm việc tại các đơn vị sản xuất hầm lò.

 


Mặc dù, ngành than được đánh giá là thực hiện có nề nếp công tác ATVSLĐ và công tác an toàn luôn là vấn đề quan trọng được thực hiện quyết liệt của toàn ngành với mục tiêu giảm thiểu số vụ tai nạn lao động và sự cố do chủ quan gây ra. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê, năm 2017, trong số 10 đơn vị sản xuất trực thuộc Tập đoàn xảy ra 15 vụ tai nạn lao động thì hầm lò có 9 đơn vị, trong đó, số người chết do tai nạn lao động là 16 người, giảm 36%. 4 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn lao động là 5 vụ, làm chết 5 người, giảm 4 vụ so với cùng kỳ. Có thể thấy rằng, việc xảy ra các tai nạn lao động trong ngành than, nhất là khai thác than hầm lò là điều khó tránh khỏi, nhưng quan trọng hơn là phải có các biện pháp ngăn chặn, nhằm giảm tối đa các tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

 

 

Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn lao động trong sản xuất hầm lò, ngay từ đầu năm 2018, Tập đoàn TKV đã đề ra một số biện pháp ATVSLĐ. Trong đó, tập trung chỉ đạo các đơn vị thành viên duy trì kiểm soát bằng được về khí mỏ, áp lực mỏ, nước mỏ và quản lý chặt chẽ các khu vực nguy hiểm trong hầm mỏ, như: khu vực lò cũ, lò đã dừng sản xuất, các đường lò tạm dừng sản xuất, quản lý chặt chẽ người ra vào mỏ để ngăn chặn các sự cố liên quan đến nhiều người; tránh tình trạng ỷ lại vào trang thiết bị mà thiếu quan tâm đến việc tổ chức thực hiện, chấm dứt tai nạn lao động liên quan đến ngạt khí, bục nước. Tiếp tục chỉ đạo và có biện pháp quyết liệt đối với công tác quản lý, chỉ huy sản xuất trực tiếp của cán bộ công nhân các công trường, phân xưởng trong lĩnh vực ATVSLĐ; rà soát, thống kê, cập nhật, xây dựng hồ sơ quản lý và đánh giá điều kiện an toàn mỏ để có biện pháp phòng tránh an toàn.

 


Minh Quang

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)