Công ty Giày Dona Standard Việt Nam gắn phát triển sản xuất với bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

Ngày cập nhật: 19-12-2018

Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, những năm qua Công ty Giày Dona Standard Việt Nam thuộc tập đoàn Phong Thái (tọa lạc tại Khu công nghiệp Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã quan tâm thực hiện tốt công tác này với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày và bán thành phẩm giày mang thương hiệu Nike, Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007. Với giá trị cốt lõi “ Phát triển bền vững để tiếp tục thành công”, và chủ trương “chăm lo và phát triển nguồn nhân lực để tạo ra các sản phẩm ưu việt”, Công ty Dona Standard cam kết bảo vệ môi trường và bảo đảm điều kiện làm việc an toàn tại bất kỳ công đoạn nào trong quá trình sản xuất..

 

 

Ảnh minh họa

 

Ông Lâm Quang Quang – Tổng giám đốc Công ty Giày Dona Standard Việt Nam cho biết: Những ngày đầu mới thành lập, công ty đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn từ việc xây dựng cơ sở vật chất, tuyển dụng nguồn nhân lực có đủ kỹ năng, tay nghề để tham gia vào dây chuyền sản xuất và quản lý doanh nghiệp. Người lao động mới được tuyển dụng từ địa phương vốn dĩ đã quen với tác phong nông nghiệp, chưa có sự trải nghiệm văn hóa công nghiệp nên thời gian đầu chưa thích nghi với môi trường sản xuất của doanh nghiệp, trong khi đó sản phẩm của công ty đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ tinh tế và chuẩn xác, đồng thời phải bảo đảm đúng tiến độ, thời gian giao hàng và chịu nhiều áp lực cạnh tranh về chi phí, giá cả… Tuy nhiên, công ty vẫn luôn chấp hành và tuân thủ nghiêm tất cả các quy định của Nhà nước về các lĩnh vực có liên quan, như: An toàn – vệ sinh lao động; phòng chống cháy nổ; bảo vệ môi trường; đồng thời công ty còn chú trọng đến việc chăm lo sức khỏe người lao động và thực hiện đầy đủ các chế độ, phúc lợi đối với CBCNV, tạo việc làm, thu nhập ổn định và sự yên tâm, gắn bó của người lao động với doanh nghiệp.

 

Nhận thức rõ việc bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc phát triển bền vững của doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty giày Dona Standard Vietnam đã và đang xây dựng một quy trình làm việc an toàn và hiệu quả cùng môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn. Công ty luôn nỗ lực nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, qui trình, phương pháp sản xuất, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý tốt nhất nhằm bảo đảm điều kiện làm việc an toàn tại bất kỳ công đoạn nào trong quá trình sản xuất từ khâu thiết kế đến giai đoạn thành phẩm, đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm vật tư, nguyên liệu, năng lượng, giảm tác động xấu đến môi trường.

 

Hằng năm, công ty xây dựng và phổ biến nội quy, quy trình sản xuất, biện pháp bảo đảm an toàn cho từng công đoạn sản xuất; Đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại như: máy cắt la-de, máy quét UV tự động, máy quét keo tự động, nhằm giảm nhẹ sức lao động cũng như đảm bảo an toàn hơn cho người lao động; Che chắn ở những nơi nguy hiểm của máy móc, thiết bị nhằm phòng ngừa tai nạn lao động. Tất cả các máy, thiết bị của doanh nghiệp đều được kiểm soát, bảo dưỡng định kỳ. Công ty cũng thực hiện việc kiểm định, đăng ký đối với 100% các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ theo đúng quy định của pháp luật; Kết hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành huấn luyện công tác sơ cấp cứu cho người lao động; Tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho toàn bộ người lao động và cấp thẻ an toàn cho người lao động làm những công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ. Hàng năm tổ chức huấn luyện lại cho người lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-C và kết hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành đo kiểm tra đánh giá môi trường lao động hàng năm. Kết quả, hầu hết các yếu tố nguy hại đều nằm trong giới hạn cho phép theo các QCVN và Tiêu chuẩn vệ sinh lao động của Bộ Y tế ban hành.

 

Với những nỗ lực không ngừng, Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và các Bộ ngành trao tặng nhiều Bằng  khen, giấy khen  vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ;  Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Đồng Nai trao Giấy chứng nhận “Đơn vị điển hình tiên tiến về phòng cháy, chữa cháy năm 2017” ...


Lê Việt

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)