Sửa tượng trên núi Cấm, nam công nhân ngã tử vong

Ngày cập nhật: 09-06-2019

Trong lúc sửa chữa tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm, nam công nhân không may bị ngã dẫn đến tử vong.

Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người xảy ra tại khu vực tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm thuộc xã An Hảo.


Nạn nhân được xác định là ông Đinh Nguyễn Thọ (SN 1974; ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).

 

 

Khu vực nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Người Lao Động


Theo thông tin ban đầu, chiều 5/6, anh Nguyễn Quốc Dưỡng (ngụ cùng quê nạn nhân) cùng ông Thọ và 1 người tên Tới đến khu vực bên trong tượng Phật Di Lặc để làm việc theo yêu cầu của 1 công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.


Tại đây, anh Dưỡng và Tới xúc đất, còn ông Thọ leo lên tầng thứ 2 trong lòng tượng để làm việc.  Không lâu sau đó, ông Thọ bị phát hiện té xuống đất, chấn thương khá nặng ở vùng đầu.


Ngay sau khi xảy ra tai nạn, anh Dưỡng lấy xe máy chở ông Thọ đến khu vực ga đến của hệ thống cáp treo để tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi do chấn thương nặng.


Xác nhận về vụ tai nạn, đại diện Ban Quản tự Chùa Phật Lớn (nơi quản lý tượng Phật Di Lặc) khẳng định có ký hợp đồng với một công ty thiết kế xây dựng trụ sở tại tỉnh Bình Dương để xây mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc. Tuy nhiên, đơn vị hoàn toàn không biết thông tin gì về số công nhân này.


Vụ việc vẫn đang được làm rõ.


Bích Phượng (T/h)

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)