Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo hộ lao động ở Đồng Nai

Ngày cập nhật: 09-06-2019

Tại buổi đối thoại, đại diện các Sở, ngành đã chia sẻ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) trong nhiều lĩnh vực.

Vừa qua, Hội đồng An toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý AT-VSLĐ năm 2019 với 80 đại biểu là những người phụ trách công tác AT-VSLĐ tại các doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.


Tại buổi đối thoại, đại diện các Sở, ngành đã chia sẻ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, hóa chất, khai thác khoáng sản; kinh nghiệm trong giám sát, hướng dẫn, vận động Công đoàn các cấp, người sử dụng lao động, người lao động tuân thủ quy định AT-VSLĐ trong doanh nghiệp.

 

 

Ảnh: Người Lao Động


Theo số liệu tại hội nghj đối thoại, trong 5 tháng đầu năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật AT-VSLĐ tại 54 doanh nghiệp. Qua đó, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính 6 doanh nghiệp với tổng số tiền 130 triệu đồng. Tình hình TNLĐ vẫn xảy ra tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, với 8 vụ làm chết 8 người.


Được biết, nhân Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã thăm hỏi, tặng quà 10 công nhân bị TNLĐ với số tiền 3 triệu đồng/người.


Bích Phượng (T/h)

 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)