Tuyên truyền cho chủ để bảo đảm an toàn cho người thợ

Ngày cập nhật: 20-06-2019

Công ty TNHH Vĩ Châu được thành lập từ năm 2001, chuyên sản xuất bóng đèn và keo dán tổng hợp (Q.7, TPHCM) là doanh nghiệp có ngành nghề đòi hỏi cần có sự đầu tư và hỗ trợ cho NLĐ trong công tác bảo hộ lao động (BHLĐ).

Nhận thức được sự lơ là trong BHLĐ sẽ là nguyên nhân tất yếu dẫn đến tai nạn lao động (TNLĐ), nên từ nhiều năm qua, CĐCS của Công ty đã có nhiều biện pháp để hạn chế, ngăn ngừa TNLĐ.

 

Đối với NLĐ, CĐCS thường xuyên tuyên truyền, phổ biến về công tác BHLĐ, bố trí các lớp học để NLĐ được học tập về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), được hướng dẫn cụ thể để vận hành an toàn các thiết bị, máy móc cũng như nắm vững nội quy, quy trình sản xuất...

 

Không chỉ thực hiện tuyên truyền cho NLĐ, BCH CĐCS công ty còn phân công cho chủ tịch CĐCS trực tiếp làm việc, tham mưu các kế hoạch, định hướng công tác BHLĐ với giám đốc, các công việc cần thực hiện trong bảo đảm ATVSLĐ trong DN. Cụ thể, tất cả NLĐ định kỳ được học và nắm vững kiến thức về ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ; được trang bị đầy đủ dụng cụ BHLĐ phù hợp từng vị trí công việc, cứ hư hỏng là thay ngay chứ không cần quy định thời hạn sử dụng.

 

 

Công ty TNHH Vĩ Châu. Ảnh: Coccoc

 

BCH CĐCS cũng tham gia, góp ý kiến vào việc tổ chức dây chuyền, công đoạn sản xuất hợp lý; kiểm tra, giám sát công tác BHLĐ, có báo đến CĐCS cuối tuần về sự kiểm tra, giám sát về công tác BHLĐ.

 

Ngoài ra, BCH CĐCS còn đề xuất các biện pháp để kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho NLĐ, qua đó kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp để phân công, bố trí công việc phù hợp cho NLĐ. Hàng quý, CĐCS và ban giám đốc Công ty họp, đánh giá sự phối hợp giữa hai bên về công tác ATVSLĐ. NLĐ sẽ được chấm điểm về công tác thực hiện BHLĐ, ATVSLĐ trên các thang điểm A, B, C theo tiêu chí chung trong Công ty để làm cơ sở thưởng thành tích cho từng cá nhân sau một năm làm việc.

 

Chính những việc làm thiết thực, gắn sát với thực thực tế làm việc tại DN của BCH CĐCS như thế đã nâng cao ý thức chủ động bảo vệ cho cả NLĐ và người sử dụng LĐ nên nhiều năm qua Công ty không xảy ra TNLĐ.

 

Theo Lao động

 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)