Vụ nhà máy nghìn tỷ không phép ở Gia Lai gây chết người: Tiếp tục kiểm tra, xử lý

Ngày cập nhật: 26-06-2019

Ông Ngô Ngọc Sinh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, các Sở ngành liên quan đã có báo cáo về vụ việc; UBND tỉnh Gia Lai cũng tiếp tục có văn bản chỉ đạo.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai về việc kiểm tra, xử lý vụ việc Nhà máy tinh luyện đường RE thuộc Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai có vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng nhưng chưa được cấp phép đã tiến hành thi công và xảy tai nạn chết người, chiều nay (26/6), ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, các Sở ngành liên quan đã có báo cáo về vụ việc. Cũng trong chiều nay, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục có văn bản chỉ đạo vụ việc này.


Theo báo cáo của Sở Xây dựng Gia Lai, Dự án đầu tư dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE tại thị xã An Khê có tổng vốn đầu tư theo phê duyệt là hơn 1.500 tỷ đồng.


Tháng 2/2019, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi đã tự ý tổ chức khởi công xây dựng công trình mà chưa được phê duyệt các giấy tờ, thủ tục và cấp phép xây dựng theo quy định.

 

 

Ảnh: VOV


Cụ thể, ngày 4/3/2019, dự án này mới được Bộ TNMT phê duyệt đánh giá tác động môi trường; ngày 13/5/2019 mới được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.


Đến ngày 13/6/2019, chủ đầu tư mới nộp hồ sơ vào bộ phận một cửa của Sở Xây dựng đề nghị thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

 

Trước đó 1 ngày, tức ngày 12/6/2019, tại công trình này xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến anh Phạm Tấn Đức (36 tuổi, trú ở thôn Hiệp Phú, xã Cư An, huyện Đăk Pơ) tử vong khi thi công công trình.


Tại thời điểm xảy ra tai nạn, công trình đã thi công được gần 70% khối lượng thi công phần thô. Việc thi công công trình này đã vi phạm Điều 107 Luật Xây dựng năm 2014.


Đáng chú ý, trong quá trình thi công, UBND xã Thành An, nơi xây dựng công trình đã phát hiện và báo cáo cho UBND thị xã An Khê. Tuy nhiên, UBND thị xã An Khê đã không tổ chức xử lý theo quy định.

 

Bích Phượng (T/h)
 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)