Cắt tầng căn nhà có 3 công nhân té tử vong ở An Giang

Ngày cập nhật: 30-06-2019

Ngoài việc bị buộc cắt 2 tầng xây sai phép thì chủ căn nhà có 3 công nhân té tử vong còn phải chịu xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng.

Ngày 28/6, ông Lâm Quang Thi - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (An Giang) - cho biết hiện phía chủ đầu tư đang tiến hành cắt tầng đối với căn nhà xây sai phép và để xảy ra vụ 3 công nhân té tử vong tại khu vực gần miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam.


Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ căn nhà này là ông Trần Văn Lật (SN 1979; ngụ xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) với số tiền 15 triệu đồng vì xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sai nội dung giấy phép được cấp.

 

 

Căn nhà nơi có ba công nhân rơi tử vong xây vượt phép đến hai tầng buộc phải cắt bỏ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM


Trước đó, vào khoảng 7 giờ 20 phút ngày 21/1, trong lúc đang đứng trên giàn giáo để đổ bê tông trần tầng 5 (cách mặt đất khoảng 17,6 m) thì bất ngờ giàn giáo này bị sập làm 3 công nhân té xuống đất dẫn đến tử vong.


Kết quả trưng cầu giám định vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng này cho thấy phía người lao động là 2 thợ hồ đã quá chủ quan nên không kiểm tra lại cấu trúc giàn giáo và giá đỡ. Các nạn nhân làm việc trong điều kiện cheo leo nguy hiểm nhưng không thắt dây an toàn, không lắp đặt sàn bảo vệ bên dưới nên gặp sự cố đáng tiếc.


Cơ quan chức năng cũng xác định ông Nguyễn Ngọc Hồ là nhà thầu nhưng bỏ mặc công trình cho ông Nguyễn Ngọc Long (anh ruột Hồ) không có kiến thức và kinh nghiệm nên không thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo quy định, dẫn đến tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

 

Bích Phượng (T/h)
 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)