Khánh Hòa tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động cho hơn 100 học viên ở các doanh nghiệp

Ngày cập nhật: 07-07-2019

Ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng việc làm - An toàn lao động tại buổi tập huấn. Ảnh: Dân sinh

Thông qua công tác tư vấn, hướng dẫn các biện pháp, giải pháp để ngăn ngừa, khắc phục, hạn chế các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giúp doanh nghiệp thiết lập môi trường làm việc thân thiện ngày càng an toàn hơn đối với người lao động.

Trong 3 ngày 3 đến 5/7, Sở LĐ-TB&XH tổ chức tập huấn xây dựng hệ thống quản lý về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho hơn 100 học viên là người sử dụng lao động, lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Theo ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng việc làm-an toàn lao động, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa, lớp tập huấn là nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng được một hệ thống quản lý về ATVSLĐ để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

 

Việc xây dựng một hệ thống quản lý về ATVSLĐ là rất cần thiết, nó sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm các chi phí liên quan đến tai nạn và sự cố, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng lao động, tránh được các khoản tiền phạt do vi phạm quy định pháp luật về đảm bảo ATVSLĐ cũng như cải thiện cơ hội xuất khẩu và xâm nhập thị trường quốc tế có yêu cầu sự tuân thủ hệ thống quản lý ATVSLĐ.

 

Bích Phượng (T/h)

 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)