Tôn Đông Á: Thoáng, sạch nhờ triển khai đưa 5S vào thực hiện

Ngày cập nhật: 12-07-2019

Kết quả sau 1 năm triển khai, 5S đã thay đổi diện mạo môi trường làm việc từ văn phòng đến nhà máy của Tôn Đông Á.

Năm 2017, Công ty CP Tôn Đông Á đã tham gia Chương trình 5S, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động triển khai thực hiện Dự án "Nâng cao Năng suất và Chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 604/QĐ-TTg ngày 25 tháng 5 năm 2012.

 

Theo đó, từ tháng 3/2017- 3/2018, nhóm tư vấn đã tiến hành hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công tác chuẩn bị, khởi động, triển khai 3S, kiểm tra, đánh giá kết quả, triển khai 2S tiếp theo và đánh giá kết quả toàn bộ chương trình 5S. Doanh nghiệp đã cam kết có nỗ lực cao trong việc bố trí thời gian, nguồn lực về nhân sự và tài chính khi tham gia chương trình.

 

 

Các kho hàng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Ảnh: Báo Công thương

 

Kết quả sau 1 năm triển khai, 5S đã thay đổi diện mạo môi trường làm việc từ văn phòng đến nhà máy của Tôn Đông Á. Theo đó, tại các khu vực sản xuất, các khẩu hiệu 5S đã được xây dựng, vạch kẻ phân chia khu vực, có nhãn định danh tại các giá kệ; sản phẩm tại các kho hàng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp giúp cho công tác tìm kiếm dụng cụ làm việc tại công ty được thực hiện nhanh hơn.

 

Tác phong làm việc được thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, phân chia trách nhiệm cụ thể đến từng người lao động. Lối đi chung tại khu vực sản xuất và khu vực nhà kho sạch sẽ, thông thoáng, công tác sàng lọc, sắp xếp tạo hiệu quả cao, mang lại thay đổi rõ rệt.

 

Đặc biệt, tại kho thành phẩm và khối văn phòng, diện tích làm việc khối văn phòng đã tăng thêm 10%.

 

Thông qua 5S, tỷ lệ sản phẩm loại 1 tăng lên, định mức tiêu hao nguyên vật liệu đạt mục tiêu đề ra.

 

Bích Phượng (T/h)

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)