Xót xa cảnh mẹ bị ung thư, con trai liệt giường sống lay lắt qua ngày

Ngày cập nhật: 14-07-2019

Sau 2 năm bị liệt nằm một chỗ do tai nạn lao động, cuộc sống của chàng trai 29 tuổi lại rơi vào bế tắc khi mẹ anh phát hiện mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Hoàn cảnh éo le trên là của gia đình anh Lê Văn Tuấn (SN 1990, trú xóm Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

 

Anh Tuấn bị tai nạn lao động nằm liệt giường suốt 2 năm nay, bàn tay chăm sóc duy nhất là người mẹ nhưng mới đây mẹ anh lại phát hiện mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, khiến anh phải sống cảnh lay lắt, bất hạnh qua ngày.

 

Giữa buổi trưa nóng nực, trong căn nhà cấp 4 tồi tàn rộng chưa đầy 30m2, anh Tuấn bị liệt nửa người nằm trên chiếc chõng giữa sàn nhà.

 

 

Ảnh: VTC News

 

Tuấn kể anh vốn là con trai cả trong gia đình có hai anh em, mồ côi cha từ nhỏ. Do gia cảnh khó khăn nên từ nhỏ khi bạn bè đồng trang lứa đang cắp sách đến trường thì Tuấn lại phải đi làm thuê khắp nơi để kiếm tiền phụ mẹ lo cho em trai ăn học.

 

“Quá trình chữa trị tại Đài Loan, bác sĩ bảo tôi có khả năng phục hồi nhưng số tiền điều trị quá lớn, bạn bè đồng hương lúc đó cũng chỉ có thể giúp được số tiền phẫu thuật nên tôi đành phải trở về nước”, Tuấn tâm sự.

 

Trở về quê với tấm thân bị liệt nửa người, không thể đi lại, cánh cửa tương lai như đóng lại với chàng trai 29 tuổi. Suốt 2 năm qua, mọi sinh hoạt hàng ngày của Tuấn đều nhở cả vào bàn tay chăm sóc của người mẹ.

 

Tưởng rằng cuộc sống như vậy đã quá khắc nhiệt với Tuấn, nhưng tai họa lại một lần nữa ập đến với gia đình anh. Hơn một tháng trước, mẹ anh là bà Lê Thị Hương phát hiện bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Khi chúng tôi đến, bà Hương đang phải ra Bệnh viện K Hà Nội chữa trị.

 

Từ ngày mẹ bị ung thư phải điều trị ở bệnh viện, cuộc sống của Tuấn thực sự lâm vào cảnh khủng hoảng, dù bị liệt không thể đi lại nhưng anh cũng phải cố gượng dậy để tự lo cho bản thân. Em trai của Tuấn đang phải thực hiện nghĩa vụ quân sự xa nhà nên không thể chăm sóc được cho mẹ và anh.

 

Khi nhắc đến mẹ, giọng Tuấn như nghẹn lại, ánh mắt như kìm chặt không để cho những giọt nước mắt tuôn ra: “Đáng lẽ ra lúc này tôi là người phải chăm sóc cho mẹ nhưng đến bản thân còn không lo nổi thì làm sao có thể lo cho mẹ. Số tiền chữa trị cho mẹ ở bệnh viện quá lớn khiến gia đình tôi thực sự không lo nổi”, Tuấn nghẹn ngào.

 

Trả lời PV, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết: “Gia đình Tuấn là một trong những gia đình nghèo nhất xã, mẹ Tuấn bị ung thư phải điều trị ở bệnh viện khiến Tuấn và gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Đoàn xã cũng đã kêu gọi để hỗ trợ gia đình”.

 

Tuổi 29, độ tuổi mà bạn bè đồng trang lứa đang vươn khắp đó đây để lao động kiếm tiền xây dựng cuộc sống, lo cho gia đình thì Tuấn lại bất lực nhìn cuộc sống trôi qua từng ngày trong vô vọng.

 

Rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp gia đình Tuấn vượt qua cơn khó khăn, giúp mẹ anh có thêm kinh phí để đương đầu với căn bệnh ung thư, em trai anh có thể yên tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc.

Huy Hiếu – VTC News

 

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)