Vụ sập mỏ đá ở Điện Biên: Xác định danh tính 3 nạn nhân

Ngày cập nhật: 02-06-2020

Liên quan đến vụ sập mỏ đá tại Điện Biên, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 3 nạn nhân xấu số.

Theo đó, danh tính 3 nạn nhân được xác định là Hạng A Sở (SN 1992), trú tại bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông; Đinh Văn Ý (SN 1991) và Bùi Văn Hài (SN 1983) cùng quê tại tỉnh Ninh Bình. Thi thể nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để thực hiện mai táng theo thủ tục địa phương.

 

Trong sáng 2/6, lãnh đạo tỉnh Điện Biên cùng nhiều sở, ngành liên quan đã khẩn trương tiếp cận hiện trường để tiếp tục có những chỉ đạo tiếp theo trong công tác tìm kiếm nạn nhân thứ 3 đang bị vùi lấp. Tuy nhiên, công tác này gặp nhiều khó khăn.

 

 

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: Giao Thông 

 

Chỉ huy trưởng kíp nổ của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh cho biết, trong chiều 1/6, 3 công nhân nêu trên nhận nhiệm vụ lên vách đá đặt 3 lỗ mìn, mỗi lỗ khoan sâu từ 6 đến 11 mét và đặt 150kg thuốc, 5 kíp nổ để tiến hành khai thác đá.

 

Khi tai nạn xảy ra mới chỉ có 1 lỗ mìn nổ, 2 lỗ còn lại vẫn còn 100kg thuốc nổ nằm phía trên vách đá và hiện chưa xác định được vị trí.

 

Ông Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBDN tỉnh Điện Biên cho biết, tỉnh đã yêu cầu chính quyền huyện Điện Biên, các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục, trước mắt là đảm bảo an toàn tuyệt đối để tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm ra nguyên nhân chính của vụ việc, cũng như khẩn trương tìm thi thể nạn nhân còn lại.

 

Đối với 2 lỗ thuốc nổ trên vách đá sẽ ưu tiên xử lý ngay để tránh gây nguy cơ mất an toàn cho lực lượng thực hiện điều tra.

 

"Việc này chúng tôi đã chỉ đạo chỗ lực lượng công an và lực lượng quân đội, đặc biệt là lực lượng công binh phối hợp cùng với các lực lượng chức năng của công ty ở đây để xác định rõ khối thuốc nổ, vị trí khối thuốc nổ và có phương án để phá khối thuốc nổ đó, đảm bảo an toàn cho các lực lượng khi triển khai các lượng lượng tiếp theo", ông Đô nói.


Như đã đưa tin, vào khoảng 15h45 ngày 1/6, vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khai thác đá của công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt điều tra, đồng thời khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân.

 

Đến trưa 2/6, công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn tại mỏ đá ở Điện Biên vẫn đang được các cơ quan chức năng tập trung triển khai.


Vũ Đậu (T/h)

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)