Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký kết kế hoạch hợp tác về việc làm với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Ngày cập nhật: 17-10-2012

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 23/4, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực việc làm giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.

 

Chương trình kế hoạch hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với Bộ Việc Làm và Lao động Hàn Quốc bao gồm: hỗ trợ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực việc làm giữa 2 Bộ của 2 quốc gia.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa ghi nhận mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước thời gian gần đây liên tục được phát triển, đặc biệt là quan hệ giữa 2 Bộ trong rất nhiều lĩnh vực về đào tạo, dạy nghề, bảo hiểm xã hội, an toàn lao động. Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện các bộ luật, văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có Luật Lao động và tới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ hoàn thiện và trình Quốc hội khóa XIII xem xét, thông qua Dự án Luật Việc làm. Tỷ lệ lao động của Việt Nam cũng rất lớn (trên 46 triệu lao động), do đó lĩnh vực việc làm đang được các cấp, các ngành rất quan tâm. Chính vì vậy, những năm gần đây, công tác đào tạo nghề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thường xuyên được tăng cường, từng bước đáp ứng với nhu cầu hội nhập…

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa cũng thông tin với đoàn Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, trong những năm qua, Việt Nam đưa gần 60.000 lao động sang Hàn Quốc làm việc, số lao động này đã gửi về cho gia đình từ 600 – 700 triệu đô la/năm. Các đơn vị liên quan của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức nhiều buổi tư vấn cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc, Bộ cũng tiến hành sang Hàn Quốc gặp mặt những lao động Việt Nam tại nước sở tại để ghi nhận và đưa ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc gặp phải.

Thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc H.E Lee Gi Gwon đánh giá cao kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực việc làm giữa 2 Bộ của 2 nước và tin tưởng rằng, chương trình hợp tác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực việc làm của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thành công. Bởi lẽ, giữa 2 quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng, phía Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện, đề ra những phương án hữu hiệu để thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác này. Kế hoạch hợp tác không chỉ nằm trong khuôn khổ giữa 2 Bộ, mà nó còn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hòa bình, ổn định, giao lưu hợp tác cùng phát triển giữa 2 quốc gia…

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)