Thông tư ban hành danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (14-02-2017)

Căn cứ Luật an toàn, vệ sinh lao động ngày 25/6/2015; Căn cứ Nghị định số 106/2012/NĐ-CP ngày 20/12/2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Theo đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn lao động; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư ban hành Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Dự thảo: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSLĐ đối với thang máy điện không buồng máy(17-08-2015)

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện không buồng máy do Cục An toàn lao động biên soạn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành theo Thông tư số…/2015/TT-BLĐTBXH ngày… tháng…năm 2015, sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự thảo: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSLĐ trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất nguy hiểm(17-08-2015)

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hoá chất nguy hiểm do Cục An toàn lao động biên soạn, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành theo Thông tư số /2015/TT–BLĐTBXH ngày tháng năm 2015, sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quy định mới về bồi thường tai nạn lao động (07-03-2015)

Người sử dụng lao động bồi thường từng lần đối với người lao động bị tai nạn lao động. Tai nạn lao động lần nào thì thực hiện bồi thường lần đó. Người sử dụng lao động không được cộng dồn các vụ tai nạn đã xảy ra từ các lần trước đó.

Hỏi - Đáp Pháp luật: Quy định NSDLĐ bồi thường cho người bị tai nạn lao động(11-02-2015)

Hỏi: Người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động được quy định như thế nào?

EVN: Quy định mới tăng mức trợ cấp tai nạn lao động(14-11-2014)

Để chia sẻ sự mất mát đối với người bị tai nạn gây tổn thương nặng hoặc gây tử vong, Công đoàn Điện lực Việt Nam có Quyết định số 398/QĐ-CĐĐVN về việc ban hành Quy định tạm thời về trợ cấp tai nạn lao động cho đoàn viên công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Bị tai nạn ngoài giờ làm việc có được gọi là tai nạn lao động?(07-11-2014)

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Nguyệt (Quảng Trị), trên đường về nhà sau giờ làm việc, bà Nguyệt nhận được điện thoại đề nghị quay trở lại Công ty để tắt điện phòng làm việc và khi quay lại Công ty, bà Nguyệt đã bị tai nạn giao thông. Cơ quan công an đã lập biên bản tại hiện trường, xác nhận bà Nguyệt không vi phạm pháp luật về giao thông.

Các trường hợp được hưởng trợ cấp tai nạn lao động(05-10-2014)

Hỏi: Tôi là giáo viên dạy thực hành khoa Cơ khí chế tạo. Trong giờ hướng dẫn sinh viên không may xảy ra sự cố khiến tôi bị tai nạn mất 2 đầu ngón tay. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng chế độ trợ cấp tai nạn lao động hay không? – Nguyễn Tiến Bình (nguyentienbinh@gmail.com)

Trang
1 2 3 4
Tìm theo ngày